‘Giờ ông Đoàn Ngọc Hải không đòi lại tiền ủng hộ nữa thì chúng tôi vẫn trân trọng’

Chia sẻ

Liên quan câu chuyện ông Đoàn Ngọc Hải ‘đòi lại tiền ủng hộ’, lãnh đạo H.Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết đã được thu xếp ổn thỏa.

Sáng 12.4, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND H.Nam Trà My (Quảng Nam) cho hay, hiện số tiền 106 triệu đồng mà ông Đoàn Ngọc Hải hỗ trợ xây nhà cho dân “giờ ông Hải không đòi lại nữa thì địa phương sẽ tiếp nhận và chỉ đạo tiến hành khảo sát, chọn đối tượng để hỗ trợ, xây nhà cho dân”.

“Có thể do UB MTTQ huyện không kết nối thường xuyên với ông Hải, nên có sự hiểu nhầm. Việc ông Hải hỗ trợ thì cũng mới hơn 1 tháng, tiền chưa triển khai thì còn đó. Số tiền này của nhiều người khắp nơi đóng góp nên địa phương vẫn rất trân trọng”, ông Dũng nói.
Lãnh đạo huyện Nam Trà My nói gì khi ông Đoàn Ngọc Hải ‘đòi lại tiền’ xây nhà tình thương.

Cũng theo ông Dũng: “Trước đó, ông Hải kiên quyết đòi lại, thì chúng tôi chỉ đạo sẽ trả lại, chứ không giữ làm gì. Nhưng hiện nay ông Hải đã thống nhất để lại làm nhà cho dân”.
“Ý ông Hải là sẽ hỗ trợ 120 triệu nhưng trước mắt đã chuyển 106 triệu và sẽ chuyển thêm 14 triệu nữa để xây nhà cho hai hộ dân. Hiện nay huyện cũng chỉ đạo xã tiến hành chọn đối tượng để hỗ trợ ”, ông Dũng thông tin thêm
Trước đó, chiều tối 11.4, trả lời Thanh Niên, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch

UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải muốn lấy lại tiền ủng hộ người dân H.Nam Trà My (Quảng Nam), ông Thanh cho biết mình đã nhận được thông tin về vụ việc qua báo chí và đã yêu cầu lãnh đạo H.Nam Trà My làm rõ vụ việc.
‘Giờ ông Đoàn Ngọc Hải không đòi lại tiền ủng hộ nữa thì chúng tôi vẫn trân trọng’ – ảnh 1“Nếu sai thì xin lỗi, nghiêm túc rút kinh nghiệm, còn không sai, không vi phạm cam kết thì xin ý kiến bà con để trả lại, không chấp nhận việc lợi dụng hoạt động từ thiện để xây dựng hình ảnh cá nhân. Một đồng cũng quý một lời thăm hỏi động viên cũng rất quý nhưng không lấy đau khổ, mất mát của nhân dân để làm cơ hội gắn với lợi ích riêng của mình dưới mọi hình thức”, ông Thanh nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND H.Nam Trà My cho biết địa phương đã tiếp nhận chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và Bí thư Tỉnh ủy về việc ông Đoàn Ngọc Hải muốn lấy lại tiền ủng hộ người dân trên địa bàn huyện.

“Chủ tịch tỉnh và Bí thư tỉnh cũng đã chỉ đạo nếu sai thì nhận và nói ông Hải thông cảm và sẽ tiếp tục triển khai còn nếu kiên quyết thu hồi thì sẽ trả lại”, ông Dũng nói.
Ông Đoàn Ngọc Hải nhận ngay 1,3 tỉ đồng ngày đầu lập “Quỹ vì đồng bào”.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Có thể bạn quan tâm