Giữa lúc cả nước hướng về tâm dịch, nam ca sĩ bình luận: Đúng là ngoài đó luôn làm mệt mỏi cả nước…

Chia sẻ

NẾU KHÔNG GIÚP ĐƯỢC GÌ, HÃY IM LẶNG

Sáng nay, khi thông tin về 82 ca dương tính covid-19 phát hiện ở Hải Dương và Quảng Ninh được báo chí, mạng xã hội đăng tải rộng rãi thì tại một bài viết chia sẻ thông tin trên có một tài khoản có tích xanh có tên Phan Ngọc Luân đã bình luận như thế này: – “Đúng là ở ngoài đó luôn làm mệt mỏi cả nước…”

Tìm hiểu kỹ thì được biết Luân là một ca sỹ hoạt động trong thị trường âm nhạc phía Nam, cũng từng tham gia một số game show, cuộc thi trên truyền hình và cũng có chút nổi tiếng. Tuy nhiên, gương mặt sáng sủa không phản ánh được sự thông minh tương xứng, giữa lúc cả nước đang lo lắng, hướng về từng diễn biến của dịch bệnh tại Hải Dương và Quảng Ninh, mỗi thông tin về một người dương tính càng làm cho tinh thần quyết tâm chống dịch của cả hệ thống chính trị, đồng bào, đồng chí không phân biệt Nam – Bắc được đẩy lên cao độ thì lại tồn tại một số những kẻ ích kỷ, luôn luôn nhăm nhăm tâm lý đổ lỗi, phân biệt vùng miền, bình luận thông tin theo hướng тιêυ ¢ự¢, gây làm mất sự đoàn kết, thống nhất trong công tác khoanh vùng, dập dịch.

Đây mới thực sự là những con “virus” nguy hiểm, chúng lây lan trên mạng xã hội, len lỏi vào tâm trí của con người, làm bất an trong cộng đồng, gây chia rẽ đoàn kết, tác động xấu vào nỗ lực chống dịch.

“Chống dịch như chống giặc”, trong một gia đình, khi đối phó với giặc ngoài mà anh em nghi kỵ lẫn nhau, đổ lỗi cho nhau, không đoàn kết một lòng thì lấy đâu sức mạnh chống giặc? Người nổi tiếng phải có sự cân nhắc và suy nghĩ trước mỗi phát ngôn của mình, hãy ghi nhớ: “Nếu không thể giúp được gì thì hãy ngậm mồm lại!”

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.