Hà Nam: Nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2 sau khi kết thúc cách ly

Chia sẻ

Nam thanh niên 28 tuổi từ Nhật Bản về nước, được cách ly ngay tại Đà Nẵng. Sau 2 tuần, người này về nhà tại Hà Nam, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sáng 29/4, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thành Thăng, Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, xác nhận nam bệnh nhân N.V.Đ., 28 tuổi, trú trên địa bàn có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 sau khi hết thời hạn cách ly trở về nhà.

Hiện, bệnh nhân đang được lấy mẫu lần 2, gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định. 

“Hiện địa phương đang thực hiện tất cả biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Khu vực nhà ở của nam thanh niên đã được phun khử trùng, cách ly. Các trường hợp F1 là người thân của bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tập trung”, ông Thăng thông tin. 

Theo ông Thăng, nam thanh niên này từ Nhật Bản trở về Việt Nam ngày 7/4 sau khi hết hợp đồng lao động. Về nước, anh được cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 đều âm tính. 

Ảnh minh họa

Ngày 22/4, anh trở về địa phương, tự cách ly tại nhà. Sáng 24/4, bố anh Đ. ra trạm y tế xã khai báo do thấy con trai có biểu hiện ho sốt, đau họng. Sau đó cơ quan chức năng đã đến lấy mẫu, điều tra dịch tễ và xác định dương tính lần 1.

Theo K14

Có thể bạn quan tâm