Hà Nội: 6 người trong một gia đình ở hà nội dương tính với Sars-cov-2

Chia sẻ

Nếu như không có gì thay đổi, thì còn một Chủ Nhật nữa là Tết; Và quận Nam Từ Liêm cũng như cả Hà Nội đêm qua lại trắng đêm không ngủ. Tất cả để có thể giữ an toàn cho người dân không chỉ dịp Tết mà còn những ngày sau…

Sáng hôm nay, Hà Nội xác nhận 5 ca nhiễm Covid-19. Tất cả đều sinh sống trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Là vợ, con trai, bố mẹ vợ và em vợ của BN1694 (BN thứ 4, là công nhân nhà máy Z153). Riêng con gái 6 tuổi của bệnh nhân này có kết quả ban đầu là âm tính. Gia đình BN1694 sống tại đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Còn anh thuê trọ tại ngõ 106 An Trai, ngã tư Canh, Hoài Đức.

  1. Người vợ là kế toán tại 136 Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc từ Liêm. Hàng ngày, cô chủ yếu làm việc tại nhà thỉnh thoảng mới đến công ty vào ngày 20/1 và 28/1, có tiếp xúc với 3 người cùng công ty.Ngày 26/1, cô gội đầu tại quán đối diện nhà. Ngày 27/1, có tiếp xúc với một người chị ở 81 Lạc Trung. Hôm sau, cô đi chợ Cầu Diễn (có đeo khẩu trang).

2. Em vợ làm kinh doanh tự do. Ngày 18/1, cô đi đền Đức Vua ở Hưng Yên với 5 người. Ngày 23-24/1, cô về Thái Bình cùng gia đình, tiếp xúc với 10 người không đeo khẩu trang.Chiều ngày 26/1, cô đi với bạn ăn bún đậu tại Nghĩa Tân, Cầu Giấy (không nhớ tên quán). Ngày 29/1, bệnh nhân đi chợ Cầu Diễn, có đeo khẩu trang.

3. Bố vợ là ông P.P.T., sinh năm 1957, bị liệt từ năm 2015, chỉ ở nhà

4. Mẹ vợ là bà N.?., sinh năm 1959, chỉ ở nhà chăm chồng, ngày 23-24/1 có về Thái Bình cùng gia đình.

5. Con trai N.Đ.N.K., 9 tuổi, học sinh lớp 3E trường tiểu học Xuân Phương, ngoài giờ đi học chỉ ở nhà không đi đâu. Toàn bộ học sinh trong lớp và cô giáo chủ nhiệm, tổng cộng 36 người được xác định là F1 và đã được đưa đi cách ly tập trung ngay trong đêm 30/1.

6. Con gái P.K.L., 6 tuổi, học lớp nầm nom A4 trường Nầm Non Cầu Diễn, Nam Từ Liêm trong lớp có 56 bạn. Kết quả xét nghiệm ban đầu của bé gái là âm tính, hiện vẫn đang được cách ly tại Trung đoàn Bộ Binh 59 (B59) Xuân Mai, Chương Mỹ.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm ngay trong đêm khuya ngày 30/1 đã họp khẩn kéo dài đến tận 12h đêm để tiếp tục truy vết, cũng như các biện pháp khoanh vùng, dập dịch khác.Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường đã đề nghị 10 phường khẩn trương triển khai rà soát các trường hợp đi về từ vùng dịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu, khuyến cáo đến người dân hạn chế ra ngoài, tăng cường sức đề kháng để phòng tránh dịch;Quận đã ra quyết định đóng cửa, cho học sinh nghỉ học đối với trường Tiểu học Xuân Phương và trường Mầm non Cầu Diễn từ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới. Các nhà trường phối hợp chặt chẽ với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế để theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh;Đồng thời tổ chức phong tỏa nhà bệnh nhân tại số nhà 479 Đường Phúc Diễn và 1 nhà hàng xóm theo đúng quy định; tiếp tục truy vết các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh; đề nghị 10 phường điều động hỗ trợ phường Xuân Phương và Trung tâm Y tế thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Theo: Kinh tế và Đô thị

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.