Hà Nội: Bất chấp nguy hiểm, nhiều người ra giữa đường chụp ảnh với hàng cây bàng lá nhỏ

Chia sẻ

Hàng cây bàng lá nhỏ tại khu vực nút giao cầu Thanh Trì (Hà Nội) đang thu hút nhiều người tới chụp ảnh. Để có được tấm hình ưng ý, nhiều người sẵn sàng men theo dải phân cách hoặc xuống hẳn lòng đường để chụp, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Sau những “cơn sốt” chụp ảnh với hoa phong linh, hoa gạo… thì những ngày gần đây, hình ảnh về hàng cây bàng lá nhỏ tại khu vực nút giao cầu Thanh Trì và Quốc lộ 5 cũ (huyện Gia Lâm, Hà Nội) đang thu hút nhiều người tới chụp ảnh.
Những hàng cây bàng lá nhỏ xanh mướt tựa như khung cảnh thường xuất hiện trong phim Hàn Quốc đã thu hút rất nhiều người dân đến đây.
Việc cùng nhau lưu giữ những bức ảnh đẹp là điều rất tuyệt vời. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều người vì để có được tấm hình ưng ý đã sẵn sàng men theo dải phân cách hoặc xuống hẳn lòng đường để chụp.
Đáng nói, tại khu vực nút giao này các phương tiện giao thông qua lại rất nhiều với tốc độ cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tại nạn.
Chiếc xe tải liên tục rú còi, người phụ nữ cố chụp cho cháu bé chỉ chịu chạy đi khi chiếc xe tới gần.
Người phụ nữ suýt té ngã vì “thả dáng” trên dải phân cách.
Chị Huyền Linh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, Hà Nội đẹp nhất vào những mùa hoa phượng, phong linh, hoa gạo… nên mỗi mùa hoa, chị đều đi chụp. Đây là lần đầu chị chụp với hàng cây bàng lá nhỏ.

“Lúc đầu tôi cùng định ra giữa đường để chụp nhưng để ý thấy mọi người khi mải chụp sẽ không chú ý tới các phương tiện giao thông, điều này rất nguy hiểm nên tôi quyết định không xuống lòng đường”, chị Linh chia sẻ.

“Khi tạo dáng và xem ảnh thì khó để ý xe cộ nên chúng tôi phân ra một người trông, khi có xe tới thì nhắc mọi người. Cũng biết là nguy hiểm vì xe trên Quốc lộ 5 chạy rất nhanh, nhưng cảnh đẹp quá cũng phải tranh thủ chụp vậy”, chị Hà (trú quận Đống Đa, Hà Nội) nói.

Sau khi chụp xong, nhiều người vì muốn xem lại ảnh đã chụp nên rất mất cảnh giác với xe cộ chạy qua.

Sau khi chụp xong, nhiều người vì muốn xem lại ảnh đã chụp nên rất mất cảnh giác với xe cộ chạy qua.

Theo người dân gần khu vực nút giao cho biết, vào lúc cao điểm có rất đông người đến đây chụp ảnh. Nhiều người tràn xuống lòng đường khiến tài xế phải kéo còi inh ỏi để cảnh báo.

“Tuy chưa có vụ tại nào xảy ra, nhưng nhiều người tràn xuống đường như vậy là rất nguy hiểm”, ông Hùng, một người dân cho hay.

Do vậy, mỗi người khi chụp ảnh cần tuân thủ an toàn giao thông vì an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông là điều quan trọng hơn các tấm hình đẹp nhất.

Có thể bạn quan tâm