Hà Nội: Cửa hàng cắt tóc quá tải trước giờ tạm dừng hoạt động

Chia sẻ

Chiều 12/7, hàng trăm người dân đã tới các cửa hàng tóc trên phố Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội để cắt tóc, trước lệnh tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 13/7.

Trưa 12/7, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có công điện gửi các địa phương, đơn vị về việc quyết tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu.

Sau khi nắm được thông tin trên, hàng trăm người dân đã tới các cửa hàng cắt tóc vỉa hè trên phố Thái Thịnh (quận Đống Đa, Hà Nội) cắt tóc.

Anh Đặng Quốc Thuận có 13 năm cắt tóc vỉa hè trên phố Thái Thịnh cho biết, lượng khách đến cắt tóc chiều nay tăng đột biến, gấp 4 – 5 lần ngày thường. Thậm chí, những ngày giáp Tết khách cũng không đông như chiều nay.

“Bình thường những ngày đầu tháng rất vắng khách do tâm lý mọi người ngại đi cắt tóc đầu tháng. Tuy nhiên, buổi chiều nay lượng khách tăng đột biến gấp 4-5 lần những ngày thường. Có thể do mọi người nắm được thông tin từ đêm nay cửa hàng cắt tóc tạm dừng hoạt động nên mới đi đông như vậy”, anh Thuận chia sẻ.

Anh Thuận cho biết thêm, chỉ trong khoảng 3 tiếng chiều nay, anh đã cắt cho hơn 10 khách. Trong đó, khách chủ yếu là những người trung tuổi. “Lượng khách đến đông quá nên có nhiều người lạ tới hỏi tôi không dám nhận, khách cắt chiều nay đa phần là quen, đặt trước qua điện thoại…”, anh Thuận chia sẻ.

Một gia đình 3 bố con cùng nhau đi cắt tóc chiều 12/7, trên phố Thái Thịnh. Trong lúc đợi đến lượt, một bé trai tranh thủ bỏ truyện tranh ra đọc.

Ngồi đợi đến lượt cắt tóc, anh Nguyễn Duy Nam (trú tại quận Đống Đa) cho biết, sau khi nghe tin Hà Nội tạm dừng hoạt động dịch vụ ăn uống và cắt tóc gội đầu từ 0h ngày 13/7, anh tranh thủ đi cắt tóc. Theo anh Nam, trong lần tạm dừng hoạt động cắt tóc gội đầu gần đây do mải việc nên anh đã không cắt tóc kịp. Sau đó, anh phải để tóc dài và cảm thấy rất khó chịu.

Anh Đào Duy Lý (SN 1981 – chủ cửa hàng) cho biết, cửa hàng anh có gần 10 thợ cắt tóc nhưng trong chiều nay phải hoạt động hết công suất. Theo anh Lý, lượng khách đến cửa hàng chiều nay đông gấp 3-4 lần ngày thường. “Được buổi chiều nay đông rồi lại phải nghỉ cả nửa tháng đến 1 tháng, còn chưa biết chính xác ngày hoạt động trở lại. Giờ những người kinh doanh như chúng tôi chỉ mong sao sớm hết dịch để yên ổn làm ăn…”, anh Lý chia sẻ.

Nguồn Soha

Có thể bạn quan tâm