Hà Nội đề nghị hướng dẫn ‘người tiêm đủ 2 mũi vắc xin được làm gì’

Chia sẻ

Hà Nội kiến nghị Bộ Y tế phân bổ thêm vắc xin để đến 15.9 đạt tỷ lệ cao trong tiêm chủng, đặc biệt có hướng dẫn cụ thể việc đi lại, hoạt động với người được tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Trao đổi với báo chí ngày 5.9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, đã kiến nghị Bộ Y tế phân bổ thêm vắc xin để đến ngày 15.9 đạt tỷ lệ cao với nhóm trong độ tuổi được tiêm chủng; thường xuyên bổ sung cơ số thuốc, phác đồ điều trị, nhất là các thuốc mới, đặc hiệu.Đặc biệt, thành phố mong muốn sớm có hướng dẫn cụ thể đối với những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin thì “được phép đi lại, tham gia các hoạt động lao động, sản xuất, tham gia công tác phòng, chống dịch như thế nào”, do đây là vấn đề được người dân quan tâm.

Trước đó, Hà Nội đã kiến nghị Chính phủ xem xét giao quyền chủ động cho các địa phương quyết định thời gian cách ly đối với F1 để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.Tính đến 18 giờ ngày 4.9, tổng số vắc xin Hà Nội được phân bổ theo quyết định của Bộ Y tế là hơn 2,9 triệu liều. Tuy nhiên, Sở Y tế Hà Nội cho biết mới tiếp nhận trên 2,4 triệu liều vắc xin. Thành phố đã chủ động chuẩn bị phương án, kịch bản, bảo đảm các dây chuyền tiêm với công suất lên tới 200.000 mũi tiêm mỗi ngày, tiếp nhận vắc xin đến đâu, tổ chức tiêm hết ngay đến đó.Đến nay, toàn thành phố đã tiêm được hơn 2,2 triệu liều, đạt 26,65% dân số; công suất tiêm khoảng 150.000 mũi/ngày.

Ùn ứ trên QL32 sáng nay sau khi thành phố bắt đầu triển khai 3 vùng giãn cách

Theo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm