Hà Nội ghi nhận 13 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 8 người liên quan nữ nhân viên ngân hàng VietinBank

Chia sẻ

Sở Y tế Hà Nội sáng 17/7 ghi nhận 13 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 6 F1 và 2 người liên quan khác của chị T.T.H. – nữ nhân viên ngân hàng VietinBank tại 25 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, sống tại Chung cư Sunshine Palace, quận Hoàng Mai.

6 F1 và 2 người liên quan nữ nhân viên ngân hàng

1. T.T.M.H., nữ, 52 tuổi, là F1 (mẹ) của nữ nhân viên ngân hàng T.T.H., trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai. Ngày 16/7, bà có triệu chứng đau họng, mệt mỏi, đau người, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và được chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

2. L.H.H., nam, 58 tuổi, là F1 (bác) của bệnh nhân T.T.H., trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai. Ngày 16/7, ông có triệu chứng đau họng, mệt mỏi, đau người, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và chuyển điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

3. N.H.B.T., nữ, 4 tuổi, trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, là con của bệnh nhân T.T.H. Ngày 16/7, bé có biểu hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

4. T.T.M.H., nữ, 58 tuổi, trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, là bác của bệnh nhân T.T.H. (sống bên cạnh nhà bố mẹ bệnh nhân) tiếp xúc với bệnh nhân ngày 15/7. Ngày 16/7, bà có biểu hiện đau họng, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

5. Đ.H.M., nam, 73 tuổi, trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, là bác của bệnh nhân T.T.H., chồng của bà T.T.M.H., tiếp xúc với bệnh nhân T.T.H. ngày 15/7. Ngày 16/7, ông có biểu hiện đau họng, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

6. Đ.H.Đ.L., nữ, 1 tuổi, trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa, là cháu của bệnh nhân T.T.H. (cháu nội ở nhà với ông bà T.T.M.H. và Đ.H.M.), tiếp xúc gần nhất ngày 14/7, sau đó về nhà ở Đống Đa. Ngày 16/7, cháu được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

7. T.C.T., nam, 31 tuổi, trú tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa, làm nhân viên Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam, số 59 Quang Trung, phường Nguyễn Du và là anh họ của bệnh nhân T.T.H.

Qua khai thác, trong thời gian gần đây hai người không tiếp xúc nhau. Ngày 16/7, bệnh nhân T.T.H. được xác định dương tính nên anh T.C.T. đi làm xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện Hồng Ngọc và có kết quả dương tính. Anh T. được lấy lại mẫu và chuyển sang Bệnh viện Đống Đa theo dõi sức khỏe. Đêm 16/7, anh có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện Hồng Ngọc thực hiện.

8. T.T.D., nữ, 34 tuổi, trú tại phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, làm việc cùng mẹ bệnh nhân T.T.H. tại Công ty Vận tải Hà Nội. Ngày 16/7, chị D. sốt, đi khám và xét nghiệm tại Bệnh viện Quân y 103, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Các trường hợp khác liên quan TP.HCM, khu công nghiệp và chưa rõ nguồn lây

9. N.M.C., nam, 43 tuổi, trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, bán Vietlott tại 58 Lĩnh Nam, ngày 16/7 có triệu chứng sốt, đau người, đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc, xét nghiệm test nhanh dương tính.

Bệnh nhân được lấy lại mẫu và chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Đức Giang điều trị cách ly. Đêm 16/7 có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện Hồng Ngọc thực hiện.

10. T.T.D., nam, 1 tuổi, trú tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, là F1 (em) của BN 30540, cùng bay trên chuyến bay QH244 từ TP.HCM ra Hà Nội ngày 4/7. Cháu bé được cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần âm tính.

Ngày 16/7 bệnh nhân có biểu hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và chuyển điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội, kết quả xét nghiệm do CDC thực hiện dương tính với SARS-CoV-2.

11. Đ.T.T., nữ, 34 tuổi, trú tại thôn Tiên Kha, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, là công nhân Công ty SEI, Khu công nghiệp Thăng Long, đã được cách ly từ ngày 5/7, làm xét nghiệm 4 lần đều âm tính. 

Ngày 11/7, bệnh nhân được xác định là F1 (do cách ly cùng phòng BN 30558) và được chuyển cách ly tại Trường Công nghệ kinh tế – Sóc Sơn. Ngày 15/7, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

12. H.T.D., nữ, 20 tuổi, trú tại thôn Hậu Dưỡng, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, là công nhân Công ty SEI (bộ phận CL-Pasting) đã được cách ly từ ngày 5/7, xét nghiệm 2 lần âm tính. 

Ngày 11/7, bệnh nhân có triệu chứng sốt được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đông Anh và lấy mẫu xét nghiệm lần 3 vẫn âm tính. Ngày 16/7, bệnh nhân thấy mệt và ho nhiều hơn, xét nghiệm lần 4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

13. M.T.H., nữ, 32 tuổi, trú tại thôn Mai Châu, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, là công nhân Công ty SEI, Khu công nghiệp Thăng Long, đã được cách ly từ ngày 5/7 xét nghiệm 2 lần âm tính. 

Ngày 15/7, bệnh nhân được xác định là F1 (do người cùng phòng cách ly đã dương tính) và được chuyển cách ly tại Trường FPT Thạch Thất, xét nghiệm ngày 16/7 kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính từ ngày 29/4 đến sáng 17/7, Hà Nội có tổng 376 ca dương tính, riêng từ ngày 5/7, thành phố có 117 ca, gồm 5 chùm ca bệnh.

Trong đó, chùm ca bệnh liên quan đến Khu công nghiệp Thăng Long có 54 trường hợp (45 ca tại Công ty SEI, 5 ca tại Công ty MEDA, 1 ca tại Công ty MOLEX và 3 ca ngoài cộng đồng).

Chùm ca bệnh liên quan TP.HCM có 40 trường hợp, gồm 18 ca tại thôn Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai; 7 ca tại phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng; 5 ca tại xã Hoà Xá, huyện Ứng Hoà và 10 ca tại các quận, huyện khác.

Chùm ca bệnh tại xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức có 10 ca đều là các thành viên trong gia đình.

Chùm ca bệnh liên quan Bắc Ninh có 3 bệnh nhân.

Chùm ca bệnh liên quan nữ nhân viên ngân hàng có 9 ca.

Chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây tại Tân Mai, quận Hoàng Mai có 1 ca.

Có thể bạn quan tâm