Hà Nội: Một вệпʜ пʜâп dương tính với COVID-19 rất lạ, Đã 25 có người tiếp xúc gần

Chia sẻ

Một ca вệпʜ rất lạ vừa ghi nhận tại Hà Nội. Theo đó, BN là P.N.M, 21 tuổi, là sinh viên và là BN 1.032, đã ra viện từ 17-9 nhưng 15-11 lại có kết quả xét nghiệm dương tính.

Theo thông tin từ CDC Hà Nội, BN là 1.032 từ Nga về Việt Nam ngày 10-8, được xét nghiệm lần 2 ngày 25-8 tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho kết quả dương tính, BN được điều trị tại BV вệпʜ Nhiệt đới trung ương từ 25-8 đến 17-9.

Trong thời gian điều trị tại BV вệпʜ Nhiệt đới trung ương, BN được xét nghiệm 7 lần, trong đó chỉ có 1 lần (khi mới vào viện) là dương tính, 6 lần còn lại âm tính, 17-9 BN được xuất viện.

Sau khi xuất viện, BN ở nhà 2 tuần (chỉ tiếp xúc người nhà và bạn gái, có đeo khẩu trang), sau khi hết 2 tuần theo dõi này, BN đi học tại Đại học Hà Nội, BN ngồi cách 2m với các thành viên trong lớp, hết giờ học về nhà, không đi tới các địa điểm công cộng.

Ngày 7-11 BN vào khám tại BV Giao thông vận tải Hà Nội, được chẩn đoán sốt virus và được cho về điều trị tại nhà.

Ngày 14-11 BN sốt 39 độ, người mệt mỏi, vào khám lần 2 tại BV Giao thông vận tải và được lấy mẫu xét nghiệm Realtime PCR gửi BV Nhi trung ương, kết quả xét nghiệm ngày 15-11 dương tính.

Hiện CDC Hà Nội đã sơ bộ xác minh 25 người có tiếp xúc gần với BN để lấy mẫu xét nghiệm và đang tiếp tục rà soát người tiếp xúc F2, F2…

Đây là ca вệпʜ rất lạ, hiện chưa thấy cơ quan chức năng thông báo là tái dương tính hay nguồn lây. Ngay từ khi ở Nga về nước, BN cũng xuất hiện вệпʜ rất muộn, xét nghiệm 14 ngày sau khi về nước mới cho kết quả dương tính, trong thời gian điều trị chỉ có 1 lần xét nghiệm dương tính còn lại 6 lần xét nghiệm âm tính.

Tuy nhiên, gần 2 tháng sau khi ra viện thì xét nghiệm lại dương tính. Tuổi Trẻ online sẽ thông tin tiếp về ca вệпʜ rất lạ này.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.