Hà Nội: Người đàn ông Hàn Quốc Շử ϑℴทջ, phong toả tạm thời chung cư ở quận Bắc Từ Liêm

Chia sẻ

Người đàn ông Hàn Quốc, SN 1974, được phát hiện Շử ϑℴทջ tại một chung cư ở quận Bắc Từ Liêm. Cơ quan chức năng đã tiến hành phong toả tạm thời, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 trong điều kiện dịch bệnh như hiện nay.

Phó Chủ tịch phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm trưa 17/2 cho biết, tại toà R2 Chung cư Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu), một người nước ngoài quốc tịch Hàn Quốc vừa Շử ϑℴทջ.

“Trong điều kiện dịch này, cơ quan chức năng tiến hành tạm thời phong toả toà chung cư, sau đó các cơ quan chuyên môn sẽ tiến hành kiểm tra trường hợp này”, vị này thông tin.

Toà chung cư nơi ghi nhận một bệnh nhân nước ngoài Շử ϑℴทջ (Ảnh: Long Quyền)
Cơ quan chức năng hiện phong toả toà R2 (Ảnh: Long Quyền)
Người dân bên ngoài không được phép di chuyển vào bên trong (Ảnh: Long Quyền)

Ngay trong sáng 17/2, đội phản ứng nhanh của quận Bắc Từ Liêm đã xuống lấy mẫu xét nghiệm đối với trường hợp này. Đồng thời tiến hành các bước phòng chống dịch theo đúng quy định. 

Theo đại diện phường Phú Diễn, sau khi lấy mẫu nếu có kết quả âm tính, phường sẽ dỡ phong toả, còn trong trường hợp có nghi ngờ sẽ thực hiện các bước tiếp theo.

Đại tá Lê Đức Hùng,Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, trường hợp này là nam giới, sinh năm 1974. Cơ quan chức năng yêu cầu không ai được đi ra và vào cho đến khi có kết quả xét nghiệm Covid-19. 

Tính đến sáng nay, Hà Nội ghi nhận 36 ca mắc Covid-19 tại 8 quận, huyện Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình và Tây Hồ.

Trước đó, tối 13/2, Hà Nội ghi nhận một chuyên gia người Nhật Bản 54 tuổi, kết thúc cách ly tại TP.HCM, bay về Hà Nội tại khách sạn Somerset Westpoint (phường Quảng An, quận Tây Hồ). Người đàn ông được xác định dương tính với SARS-CoV-2, nguyên nhân Շử ϑℴทջ ban đầu là do suy hô hấp, không có dấu hiệu hình sự. Sau đó, 2F1 liên quan chuyên gia này, cũng được xác định nhiễm Covid-19.

Theo K14

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.