Hà Nội: Thang máy chung cư rơi tự do từ tầng 5 xuống tầng 1, nhiều người bị thương

Chia sẻ

Một vụ thang máy rơi tự do từ tầng 5 xuống tầng 1 vừa xảy ra chiều 29/11 tại tòa chung cư B10A Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội), đã khiến nhiều người bị thương.

Trao đổi với PV Dân Trí sáng 30/11, một lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một thang máy ở tòa chung cư bị rơi tự do khiến nhiều người bị thương.

Hình ảnh nhiều người dân trước và sau khi sử dụng thang máy, do camera của tòa chung cư ghi lại. Ảnh: ANTĐ

Theo vị lãnh đạo này, vụ việc xảy ra vào chiều qua (29/11), tại tòa nhà B10A Nam Trung Yên, thuộc địa bàn phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy). Khi thang máy chứa hơn 10 người dân di chuyển từ tầng 11 của tòa nhà xuống đến tầng 5 thì bất ngờ bị rơi tự do xuống mặt đất.

Cụ thể, theo Truyền hình Thông tấn, khi xảy ra vụ việc trong thang máy có khoảng 10 người, cao tuổi nhất là một cụ bà 87 tuổi, bé nhất là một bé gái 4 tuổi.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn trên, cả chục nạn nhân trong thang máy được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198. Theo người thân của bé gái 4 tuổi: “Bé bị đau chân và đập đầu. Tôi thấy sự việc xảy ra cực kỳ nghiêm trọng, nếu có người chết thì sao?”.

Được biết trong số những nạn nhân đang được cấp cứu ở Bệnh viện 198 có nạn nhân bị gãy chân, có nạn nhân bị chấn thương cột sống, tất cả đều trong tinh thần hoảng loạn.

Anh Vũ Tuấn Báu, trú tại tòa B10A Nam Trung Yên cho biết có lần anh đang đi thì mất điện, đúng ra là mất điện thì thang phải về tầng gần nhất và mở cửa cho mọi người ra, nhưng ở đây thang không về tầng gần nhất mà lơ lửng ở trên làm mọi người rất hoảng loạn.

Một người dân khác là bà Ngô Thanh Huyện, tòa B10A Nam Trung Yên cũng cho biết: “Tôi từng bị chết hụt trong thang máy rồi, lên đến tầng 10 thì bị rơi xuống 2 tầng xong may mắn thang phanh được. Tuy nhiên, sau đó thang đó không mở cửa ra”.

Được biết, tòa B10A hiện có khoảng hơn 200 hộ dân đang sinh sống, các dịch vụ thiết yếu khác như điện nước cũng đang bị xuống cấp nghiêm trọng. Theo thông tin trên một số trang web chuyên bất động sản, tòa nhà B10A được đưa vào bàn giao từ tháng 5/2012, do Handico làm chủ đầu tư. Tòa nhà có 17 tầng, 4 thang máy, 4 thang bộ, 2 cửa thoát hiểm từng tầng và 3 tầng thương mại…

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.