Hà Nội: Thêm một phụ huynh mắc COVID-19, học sinh lo phát sốt

Chia sẻ

Bà Lê Thị Thúy Nga, Hiệu trưởng trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) nói, trong đêm qua cơ quan y tế thông báo mẹ của một học sinh mắc COVID-19, học sinh lớp 6A10 của trường trở thành F1.

Trường THCS Dịch Vọng, Cầu Giấy- Hà Nội.

Lớp 6A10 có tới 51 học sinh và giáo viên trở thành F2. Ngoài ra, còn có học sinh lớp 7A10 ăn bán trú cùng và nhân viên chăm sóc bán trú.

Ngay trong đêm qua, nhà trường đã gửi thông tin đến tất cả phụ huynh, học sinh yêu cầu cách ly tại nhà. Các em cũng được dặn dò chuẩn bị tinh thần nếu học sinh lớp 6A10 mắc COVID-19, các em tiếp xúc trở thành F1 phải cách ly tập trung.

Theo bà Nga, trước đó thực hiện chỉ đạo rà soát người đi qua vùng dịch, nhà trường đã thu thập thông tin từng lớp. Kết quả, có 4 trường hợp có phụ huynh di chuyển qua Quảng Ninh, Hải Dương, học sinh các lớp này được nghỉ học. Riêng trường hợp học sinh lớp 6A10 lại không thông báo với giáo viên.

Trong đêm 31/1, khi nhận được tin của cơ quan y tế, trường đã thông báo ngay đến toàn thể giáo viên, học sinh, phụ huynh.

Đêm 31/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội thông báo về một ca dương tính với COVID-18 là bệnh nhân 48 tuổi, địa chỉ ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Ngày 23/1, bệnh nhân Bạch Đằng, Chí Linh, Hải Dương dự đám cưới. Đến 30/1, được xét nghiệm và một ngày sau có kết quả dương tính.

Trước đó một ngày, Hà Nội ghi nhận trường hợp một học sinh lớp 3 của trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) từ diện F1 trở thành F0. Trong đêm 30/1, gần 80 người gồm học sinh, giáo viên phải đi cách ly tập trung.

Tại Hải Dương, hàng chục học sinh ở 2 trường cũng trở thành F1 phải đi cách ly tập trung do có 2 học sinh mắc COVID-19.

Theo CafeF

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.