Hải Dương: 3 học sinh và 1 bé chưa tròn tháng dương tính với COVID-19

Chia sẻ

Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) cho biết ngày 2-2 trên địa bàn phát hiện một bé gần 1 tháng tuổi dương tính COVID-19, bé được xác định bị lây từ bố.

Một em bé ở thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh, Hà Nội được các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh ngày 1-2 – Ảnh: PHẠM HÙNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều tối 2-2, ông Hoàng Văn Tiến – giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn – cho biết trong ngày 2-2 trên địa bàn có 4 trường hợp dương tính với COVID-19. Trong đó có 3 học sinh và 1 em bé gần 1 tháng tuổi. 

Đối với trường hợp bé gần 1 tháng tuổi, ông Tiến cho biết bé bị lây nhiễm COVID-19 từ bố, bởi mẹ cháu vẫn âm tính. “Tuy nhiên, do cháu còn nhỏ nên chúng tôi đưa cả hai mẹ con đến bệnh viện dã chiến ở Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương để điều trị, cách ly”, ông Tiến cho hay. 

Còn 3 học sinh dương tính với COVID-19 là học sinh Trường tiểu học Hiến Thành. Hiện cả 3 em đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương. 

Trước đó, do liên quan đến 2 học sinh lớp 4 của Trường tiểu học Hiến Thành và 1 học sinh lớp 2 của Trường tiểu học Lê Ninh dương tính với virus SARS-CoV-2, ngay trong đêm 30-1, hơn 60 học sinh của 2 trường này phải đi cách ly tập trung tại Trường mầm non Phạm Thái và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên thị xã. 

Hiện Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn đang lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với 3 học sinh và phụ huynh các em, các trường hợp từ F2 lên F1, từ F3 lên F2 và các trường hợp khác có liên quan để theo dõi.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đến 18h chiều 2-2, tại Hải Dương đã ghi nhận thêm 18 ca bệnh liên quan ổ dịch Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.