Hải Phòng chính thức ǥiãn cách xã hội từ chiều 22/2 sau ca dươɴǥ tính nCoV: Chưa tìm ra ɴǥuồn lây

Chia sẻ

Nguy hiểm của ca nhiễm này ấy chính là đến thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ nguồn lây вệпʜ từ đâu. 

Vào sáng nay 22/2, theo thông tin từ VTCNews, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Q.Hồng Bàng (Hải Phòng) cho biết, từ sáng sớm nay, cơ quan chức năng đã lập chốt phong tỏa toàn bộ BV GTVT TP.Hải Phòng vì một điều dưỡng làm việc tại đây nhiễm .

Được biết, nữ điều dưỡng sinh năm 1995, quê ở xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. BN công tác tại BV Giao thông Vận tải, làm nhiệm vụ tiếp đón, phân luồng вệпʜ nhân đến khám. BV hiện được phong tỏa.

Đến sáng 22/2, lực lượng chức năng đã xác định được 19 trường hợp F1.

BV GTVT Hải Phòng phong tỏa sau 1 ca nhiễm – Ảnh TNO

Trong 14 ngày trở lại đây, вệпʜ nhân Ph. không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng вệпʜ lý hô hấp. Hiện ngành y tế chưa xác định được вệпʜ nhân có tiếp xúc với ca вệпʜ nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây.

Trong 14 ngày gần đây, chị Đ.T.Ph. có đi tới khoảng 15 địa điểm, có những địa điểm người вệпʜ không nhớ rõ, lực lượng chức năng đang điều tra bổ sung.

Theo BGT, liên quan đến ca nhiễm trên, vào sáng cùng ngày, ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng tổ chức cuộc họp đột xuất để triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cho rằng, thành phố cần nâng cấp độ phòng chống dịch; đề nghị tạm dừng hoạt động sân golf; phòng khám nha khoa; các dịch vụ mát xa, tẩm quất…

Người dân tiến hành khai báo y tế – Ảnh NLD

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cho rằng: Các chốt kiểm soát liên ngành của thành phố và các quận huyện hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng chưa kiểm soát hết lượng người ra vào thành phố.

Do đó, ông đề xuất thực hiện các giải pháp mạnh nhất trong phòng chống dịch theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngay trong ngày 22/2, UBND thành phố Hải Phòng sẽ ra quyết định về việc phong tỏa, khoanh vùng các khu vực, địa phương theo quy định của pháp luật về phòng chống dịch вệпʜ.

“Thành phố sẽ cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu miễn phí tới người dân trong vùng phải phong tỏa theo Nghị quyết của HĐND thành phố đã ban hành. Đề nghị Bộ Chỉ huy quân sự thành phố khẩn trương chuẩn bị phương án mở rộng năng lực cách ly y tế tập trung. Đóng cửa các cửa hàng không phải phục vụ nhu yếu phẩm thiết yếu trên toàn thành phố”, Bí thư Hải Phòng nhấn mạnh.

Chịu khó giãn cách dù khổ một chút nhưng còn tốt hơn việc dịch вệпʜ sẽ kéo dài dai dẳng các mẹ nhỉ. Mọi người cùng nhau chung tay thì dịch вệпʜ sẽ nhanh chấm dứt ạ.

—–

TỔNG HỢP: BGT, VTC

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.