Hé lộ nguồn tiền ‘bí mật’ giúp Thủy Tiên làm từ thiện, không phải từ mạnh thường quân đóng góp

Chia sẻ

FC của Thủy Tiên khẳng định, chuyện nữ ca sĩ bỏ thêm tiền để trao cho bà con miền Trung là có thật. Vậy số tiền này bà xã Công Vinh lấy từ đâu?

Cách đây vài ngày, Cục Cảnh sát Hình sự (C02) Bộ Công an thông tin ban đầu về kết quả điều tra vụ từ thiện của giới nghệ sĩ. Được biết số tiền quyên góp chuyển khoản vào tài khoản các nghệ sĩ ít hơn số tiền họ phát cho các địa phương. Số tiền chi thêm này Thủy Tiên lấy từ đâu? Đây vẫn là thắc mắc lớn của cộng đồng mạng.

Ngược lại thời điểm năm 2020, miền Trung xảy ra bão lũ triền miên, Thủy Tiên cùng rất nhiều sao Việt đã đứng ra kêu gọi làm từ tghiện. Khi đó, bà xã Công Vinh cập nhật chi tiết từng chút một về hành trình của mình. Nữ ca sĩ cho biết đã giải ngân đúng 177,5 tỷ đồng quyên góp được, hỗ trợ 61 nghìn hộ dân nghèo, gặp khó khăn.

Riêng về chuyện tiền rút ra lệch với tiền thu vào 200 triệu đồng, Thủy Tiên giải thích đó là tiền có sẵn trong tài khoản của mình. Vợ chồng Công Vinh quyết định rút ra để chi trả chi phí sinh hoạt của cả đoàn.

Trong biên bản xác nhận của các địa phương có chênh lệch hơn 2,69 tỷ đồng so với số tiền gốc (tiền kê khai: hơn 178 tỷ đồng; tiền quyên góp: hơn 177 tỷ đồng). Thủy Tiên khẳng định số dư là do gia đình cô tự chi ra khi chưa có xác nhận của chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, Công Vinh – Thủy Tiên còn tuyên bố đã bỏ thêm 1 tỷ đồng để hỗ trợ các trường hợp được cho là phát tiền theo cảm tính. Họ không dùng tiền quỹ với những trường hợp này. Như vậy, tổng số tiền cá nhân gia đình Thủy Tiên bỏ ra là gần 3,7 tỷ đồng để cứu trợ và 250 triệu đồng để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của đoàn.

Nếu chú ý có thể nhận thấy trước đó Công Vinh đã từng hé lộ một phần trong số gần 3,7 tỷ đồng đó đến từ “quỹ đen” của mình. Cựu cầu thủ cho biết: “Tổng thiệt hại của nhà trồng được 3 tỷ 690 triệu, 250 triệu vé bay ăn ở là có 180 triệu từ quỹ đen của mình đấy… Tức đấy, mất công mất sức mất hợp đồng mà còn được cho là ăn chặn tiền từ thiện. Thêm 1 lần nữa tui tuyên bố bỏ vợ luôn”.

Phần còn lại, nhiều khả năng là tiền của gia đình Công Vinh – Thủy Tiên. Vì thương những hoàn cảnh khó khăn mà cặp đôi quyết định lấy tiền túi ra để hỗ trợ. Đây là điều không phải ai cũng làm được. FC Thủy Tiên đã lên tiếng chỉ ngay sau thông báo của Bộ Công an. Họ tuyên bố giọng ca “Giấc mơ tuyết trắng” đã dùng tiền của chính mình để thêm vào làm từ thiện.

“Tụi mình xin khẳng định lại rằng việc Thủy Tiên góp thêm tiền vào để trao cho bà con là có thật và chính xác như đã công bố trước đó”, FC Thủy Tiên chia sẻ.

Sau nhiều tháng tranh cãi, ồn ào từ thiện của Thủy Tiên nói riêng và giới nghệ sĩ nói chung cũng đã sắp sửa đi đến hồi kết. Ngày 15/1 tới đây cơ quan chức năng sẽ thông báo kết quả điều tra cuối cùng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại chắc hẳn nhiều người đã có đáp án của riêng mình.

Có thể bạn quan tâm