Hình ảnh bác sĩ nơi tâm dịch Bắc Giang khiến nhiều người xót xa: Phía sau lớp áo bảo hộ là tấm lưng cháy nắng phồng rộp

Chia sẻ

Vẫn biết lực lượng tuyến đầu chống dịch đang rất vất vả, nhưng khi tận mắt chứng kiến tấm lưng đỏ ửng, phồng rộp của bác sĩ trong tâm dịch Bắc Giang vẫn khiến ai nấy đều xót xa.

Trong cả 4 đợt dịch, các y bác sĩ là những lực lượng tuyến đầu chống đỡ và luôn rất vất vả. Điều đó hẳn ai cũng biết! Dù thế, mỗi lần hình ảnh các nhân viên y tế kiệt sức tới mức ngất xỉu hay bộ đồ của họ ướt sũng như tắm vì mồ hôi túa ra… được chia sẻ lên mạng xã hội vẫn khiến người xem nghèn nghẹn.

Mới đây, những lại thêm hình ảnh về lực lượng y tế đang gồng mình chống dịch tại Bắc Giang được đăng tải đã thu hút nhiều sự quan tâm. Theo đó, giữa trời nắng nóng, các bác sĩ vẫn phải mặc đồ bảo hộ y tế và làm nhiệm vụ ngoài trời. Tới khi lột bỏ bộ đồ vướng víu, nóng nực đó, tấm lưng của một nhân viên y tế đã đỏ ửng, phồng rộp cả lên vì cháy nắng.

Giữa tiết trời nắng nóng 35 – 36 độ, các nhân viên y tế vẫn mặc đồ bảo hộ và làm nhiệm vụ
Mặc đồ bảo hộ nóng, chắc chắn rồi! Nhưng những nhân viên y tế còn cháy da cháy thịt khi phơi mình giữa cái nắng đầu hè. Hình ảnh này lan truyền trên MXH khiến ai cũng xót xa

Những hình ảnh này thu hút hàng ngàn lượt tương tác. Nhiều người để lại bình luận cổ vũ những cán bộ chiến sĩ, nhân viên y tế… đang ở trong tâm dịch. Bên cạnh đó, một số dân mạng cũng nhắc nhở nhau đừng lơ là, chủ quan mà cần thực hiện tốt 5K để phòng dịch:

– Mặc bộ đồ này nóng mà, nó như ủ nhiệt trong người ấy. Lại nắng to nữa, bảo sao da lưng của các chiến binh áo trắng bị rộp da đỏ ửng vậy… Thương quá! Cố lên các chiến binh Việt Nam!

– Nhìn mà ứa nước mắt. Không biết những người nhập cảnh trái phép, trốn cách ly có thấy tội lỗi khi nhìn không?

– Họ đã rất vất vả rồi. Chúng ta nếu không thể làm thay thì cũng đừng khiến họ thêm khổ sở. Vì thế hãy ở đâu ở yên đó, hãy thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19 nha! Chúng ta sẽ chiến thắng!

Trước đó, nhiều fanpage, group của Bắc Giang cũng đăng tải hình ảnh nhân viên y tế kiệt sức nên ngất xỉu. Được biết, đây là các y bác sĩ làm nhiệm vụ tại Núi Hiểu, Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang – một địa điểm “tâm” của tâm dịch.

Các nhân viên y tế bị ngất xỉu vì kiệt sức. Thật sự các lực lượng tuyến đầu chống dịch đã quá vất vả rồi, chúng ta hãy cùng thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch!

Có thể bạn quan tâm