Hoài Linh chưa chuyển 14 tỷ đồng từ thiện, bà Phương Hằng mỉa mai: “Ăn không được thì ói ra”

Chia sẻ

Bà Phương Hằng trực tiếp nhắc tên Hoài Linh giữa ồn ào 14 tỷ đồng tiền từ thiện. 

Ngày 24/05, phía nghệ sĩ Hoài Linh chính thức phản hồi về số tiền hơn 14 tỷ quyên góp cho miền Trung. Giám khảo “Thách Thức Danh Hài” giải thích, ekip của mình đã lên kế hoạch cứu trợ vào dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu nhưng vì dịch Covid-19 bùng phát nên quá trình phải dời đến tháng 05/2021. 

Phát biểu của NSƯT được chia sẻ chóng mặt khắp diễn đàn. Thế nhưng, khán giả lại bày tỏ thất vọng khi Hoài Linh lấy lí do dịch bệnh để bào chữa cho sự chậm trễ này. Thậm chí, một số hình ảnh còn cho thấy diễn viên “Dạ Cổ Hoài Lang” vui vẻ đi từ thiện tại Điện Biên, với tư cách đại sứ nhãn hàng vào tháng 01/2121. Phải chăng, có một sự mâu thuẫn nhẹ trong phát ngôn và thực tế diễn ra của danh hài Hoài Linh . Nếu báo chí và dư luận không vào cuộc, liệu hơn 14 tỷ đồng trên sẽ tiếp tục bị “ngâm giấm” đến khi nào.

“Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỉ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỉ đồng. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai…

Thương lắm quý vị ơi, vì có nhiều người gửi 8.000 – 9.000 đồng – số tiền tuy không lớn nhưng cho thấy tấm lòng thiện nguyện chia sẻ với đồng bào miền Trung… Tôi sẽ đến tận nơi trao và xin lỗi đồng bào miền Trung về sự chậm trễ này” – NSƯT Hoài Linh bày tỏ.

Là người duy nhất dám tố cáo Hoài Linh có liên quan đến đường dây lừa đảo của “thân y” Võ Hoàng Yên. Mới đây, bà Phương Hằng tiếp tục công kích nam diễn viên bằng những từ ngữ đanh thép. 

“Câu chuyện của Hoài Linh là một câu chuyện không hề nhỏ với số tiền đóng góp để cứu lũ lụt cho miền Trung. Nếu người có tâm có tầm có đạo đức như những gì Hoài Linh nói thì đã công bố số tiền này cho cộng đồng mạng biết lý do vì sao chưa chuyển được. 

Đến lúc này lên tiếng thì có nghĩa gì khi sự thật được bóc mẽ. Ai cho phép Hoài Linh làm việc này với cộng đồng mạng, những người vì niềm tin mà đóng góp, bây giờ có nói gì thì có nghĩa gì? Ăn không được thì ói ra phải không? Những người có lòng tự trọng không bao giờ giữ tiền của người khác, hay nghĩ rằng mình là một nghệ sĩ lớn tất cả đều là fan cuồng nên sẽ không truy cứu và tìm hiểu. Có phải chúng ta bị lừa về niềm tin không quý vị? Và ai đã tạo ra những chứng từ khống để bảo vệ cho cái dối trá để qua mặt chúng ta, qua mặt luôn cả chính quyền thì có vi phạm pháp luật không? 

Câu hỏi này để dành cho cộng đồng mạng trực tiếp hỏi những người trong cuộc. Hoài Linh lấy tư cách gì để ôm số tiền câm lặng đến những 6 tháng không giải thích một lời. Bây giờ dù có nói gì theo suy nghĩ của tôi cũng chỉ là để khắc phục hậu quả né tránh pháp luật thế thôi. Câu chuyện không hề đơn giản nhé quý vị. Chúng ta không thể tha thứ cho những hành động bỉ ổi vô liêm sĩ ĐÁNH TRÁO khái niệm để qua mặt cộng đồng. Đây là những sự thật mà chúng ta cần phải làm rõ để thanh lọc lại những con người NÚP LÙM vào cái mác thương hiệu để lừa gạt chúng ta 

Bà Phương Hằng chia sẻ tâm thư.

Căng Đét: Sau Hoài Linh, tới lượt Đàm Vĩnh Hưng bị chất vấn tiền từ thiện miền Trung 

Không ít người đã vào tận trang Facebook của “ông hoàng nhạc Việt” để làm rõ vấn đề này. 

Cứ mỗi mùa thiên tai, đợt dịch mới bùng phát thì chủ đề “nghệ sĩ làm từ thiện” lại được bàn tán sôi nổi. Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng là cái tên tiếp theo vướng nghi vấn không rõ ràng tiền quyên góp sau Hoài Linh, Thủy Tiên, MC Phan Anh bị chỉ trích trước đó.

Cụ thể, trong một group chuyên “hóng hớt chuyện showbiz”, một tài khoản đã bày tỏ thắc mắc. Vào thời điểm miền Trung gặp lũ lụt, Đàm Vĩnh Hưng là một trong rất nhiều ngôi sao lên tiếng quyên góp. Được sự tín nhiệm của công chúng, cựu HLV The Voice khẳng định sẽ gửi số tiền ủng hộ ra tâm bão. Ngoài ra, giọng ca “Lâu đài tình ái” cũng tích cực tham gia các đêm nhạc gây quỹ giúp bà con vượt qua khó khăn. 

Tuy nhiên, kể từ bài viết ngày 16/10 Mr Đàm vẫn chưa đăng tải bất kì sao kê hay hình ảnh liên quan nào. Khác với những lần trước đây, mỗi chuyến từ thiện của anh đều được công khai khá rõ ràng trên MXH.

Mặc cho nhiều bình luận thắc mắc, Đàm Vĩnh Hưng vẫn vui vẻ cập nhật trạng thái bình thường trên trang cá nhân. Đặc biệt, nam ca sĩ cũng vừa ủng hộ 210 triệu cho tỉnh Bắc Giang để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

“Báo cáo với cả nhà thân iu! 

Lần trước H có xin cho 1 cháu bé bị phỏng ! Sau khi đóng góp cả phần của Hưng là 30tr và các fans và những ng thân nữa là được 160tr. Khi H liên hệ với Bố mẹ bé thì họ xin không nhận nữa! 

Nay tình hình covid đang hoành hành dữ dội tại 2 nơi Bắc Giang và Bắc Ninh! Bệnh viện dã chiến vừa được cất lên! 

Nhưng ko đủ giường chiếu! Nay Hưng xin mn cho H tự quyết số tiền trên sẽ đóng góp thẳng cho sở y tế tỉnh 

1 triệu 800 ngàn / 1 giường, mình sẽ tặng 100 giường = 180 tr. Chúng ta đang có 160 tr, Hưng và cty sẽ bù thêm 20 tr nữa cho đủ 180 tiệu. Mong mọi người sẽ đồng ý với quyết định này của Hưng nha!”

Tối ngày 21/05, trên sóng livestream của bà Phương Hằng. Nữ doanh nhân trực tiếp nhắc đến số tiền 13 tỷ đồng từ thiện của danh hài Hoài Linh. Đáng chú ý, nam ca sĩ cũng bất ngờ bị réo tên. 

“Em nằm mơ em thấy thằng Đàm Vĩnh Hưng nó nói chuyện với thằng Hoài Linh nó xác nhận là tiền vẫn còn nằm trong tài khoản, 6 tháng nay không biết nó làm cái gì nhưng mà tiền vẫn còn nằm nguyên trong tài khoản thì thôi cái mùa dịch này ai cũng thất nghiệp hết ai cũng khó khăn hết thì thôi đâu trả về đó đi. Còn không trả thì cứ đưa ra công an, vậy là xong! Còn mày chuyển đi tới đâu thì mày phải chứng minh chứ mày cứ im, tiền của thiên hạ của bá tánh mà mày ỉm dễ dàng thế”. 

Cách đó không lâu, Đàm Vĩnh Hưng cũng từng có màn “khẩu chiến” gay gắt với nữ đại gia.

“Vâng, em nghèo nên em phấn đấu theo cách của người nghèo. Em có góp hay không thì cũng là tiền em đánh đổi bằng mồ hôi và sức lực của em hằng đêm. 

Khi em báo lương hát cho chị, chị cũng mặc cả trả giá 5 lần 7 lượt mới chịu mà chị? Em cũng không lấy không tiền của chị Hằng hay phải đi cướp giật của ai để phục vụ đam mê hột xoàn của mình. 

Chị là người cũng đi lên từ nghèo khó mà chị Hằng? Sao hôm nay lại vội quên và khinh người quá vậy chị Hằng? Mà khinh ai? Khinh một đứa em, khinh một người nghèo hơn mình thì chị thấy có đáng với danh phận và địa vị của một Nguyễn Phương Hằng tài năng, giỏi giang, giàu có không? 

Chị đang đánh mất mình từng ngày, từng ngày! Mục đích cao đẹp của chị là đã khiến người đàn ông kia thân bại danh liệt chị đã làm xong! Bây giờ chị đang muốn gì nữa chị Hằng ơi? Chị hãy ngưng ngay ý nghĩ thay trời hành đạo và tự đưa mình lên cao quá”, Đàm Vĩnh Hưng đáp trả khi bị mỉa mai thói quen sống ảo.

Đàm Vĩnh Hưng rất tích cực trong công tác từ thiện

Có thể bạn quan tâm