Học sinh trường Tiểu học Xuân Phương nhảy cẫng vui mừng vì được rời khu cách ly, về nhà đón Tết với gia đình

Chia sẻ

Ngay trong tối 10/2 (29 Tết), 15 học sinh và 13 phụ huynh trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được về nhà tiếp tục cách ly 14 ngày sau 3 lần âm tính liên tiếp.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 10/2 (tức 29 Tết), Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, ngay trong tối nay, 15 học sinh cùng 13 phụ huynh trường Tiểu học Xuân Phương sẽ được về nhà đón Tết và tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày. 28 trường hợp này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và cho kết quả âm tính.

97 trường hợp giáo viên, học sinh, phụ huynh, người phục vụ còn lại dự kiến sẽ được lấy mẫu vào chiều mùng 1 Tết (12/1) sẽ được xét nghiệm lần 3 và về nhà vào sáng mùng 2 nếu âm tính. 

Trong số này, nhiều người tình nguyện ở lại để đảm bảo an toàn, số khác do nhà không đủ điều kiện cách ly (phải có 1 người khỏe mạnh để chăm sóc và không có người già yếu hay tiếp xúc) nên chưa thể về ngay trong tối 29 Tết.

Tối 29 Tết, 15 học sinh cùng 13 phụ huynh trường Tiểu học Xuân Phương sẽ được về nhà đón Tết và tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày

Đêm 30/1, 35 học sinh lớp 3E, trường Tiểu học Xuân Phương cùng cô giáo phải đi cách ly tập trung ngay tại trường và lấy mẫu bệnh phẩm, ngay khi Bộ Y tế công bố ca bệnh 1719, 9 tuổi, con trai bệnh nhân 1694 theo học tại lớp 3E.

Quận Nam Từ Liêm đã tiến hành thành lập khẩn cấp khu cách ly tập trung F1 ngay tại Trường Tiểu học Xuân Phương, đưa toàn bộ 122 người học sinh, giáo viên và phụ huynh đi cách ly.

Một em nhỏ tỏ ra sốt ruột, liên tục nhìn xung quanh chờ đợi giờ phút được về với gia đình

Thời gian cách ly tập trung tại trường Tiểu học Xuân Phương ban đầu dự kiến là 21 ngày. Tuy nhiên, theo những thay đổi trong chiến lược phòng, chống Covid-19 do Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nêu hôm 5/2, các em có thể được về nhà sớm và thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà dưới sự quản lý và giám sát của chính quyền địa phương. 

Điều kiện để được cách ly tại nhà là phải có ba lần kết quả xét nghiệm âm tính trong bảy ngày đầu cách ly tập trung. Quyết định về việc cách ly tại nhà do chính quyền địa phương đưa ra.

Các em được nhận những phần quà Tết sau khi kết thúc thời gian cách ly tập trung để trở về sum họp với gia đình

Đồ đạc của các em học sinh cũng được đóng gói cẩn thận

Các thầy cô đeo khẩu tranh đầy đủ phụ giúp đưa đồ đạc của các em lên ô tô rời điểm cách ly
Thậm chí là nhảy lên ăn mừng vì hết cách ly trước thềm năm mơi

Những chuyến xe đưa các em về tận nhà sau thời gian cách ly tập trung để phòng dịch Covid-19

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.