Khẩn cấp đóng cửa Bệnh viện K Tân Triều sau khi ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2

Chia sẻ

Sáng 7.5, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho hay qua xét nghiệm sàng lọc 123 mẫu tại Bệnh viện K (cơ sở 3 tại Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã phát hiện 10 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 6.5, Bệnh viện K xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế của Khoa Ngoại ɠαη ɱậτ tại cơ sở 3 Tân Triều. 

Kết quả, trong tổng số 123 mẫu, có 10 mẫu dương tính SARS-CoV-2, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà. Hiện Khoa Ngoại ɠαη ɱậτ đã được phong tỏa và Bệnh viện K cơ sở 3 đã tạm đóng cửa, ngừng tiếp nhận bệnh nhân.

Các ca dương tính này chưa được Bộ Y tế công bố. 

Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh đang có mặt tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều để chỉ đạo công tác chống dịch COVID-19. Riêng tại cơ sở này, bệnh viện đang có khoảng 1.400 bệnh nhân nội trú.

Cán bộ y tế phun khử khuẩn tại bệnh viện K Tân Triều. Ảnh: Thu Trinh
Cán bộ y tế phun khử khuẩn tại bệnh viện K Tân Triều. Ảnh: Thu Trinh

Trước đó, sáng 7.5, ông Lê Văn Quảng- Giám đốc Bệnh viện K đã ra quyết định về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị phục vụ công tác chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K.

Theo quyết định này, Bệnh viện K tạm thời phong tỏa các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại 3 cơ sở Bệnh viện K để phục vụ cho công tác ¢нốиɢ ∂ị¢н COVID-19.

Thời gian phong tỏa kể từ 5h30 ngày 7.5.2021.

Các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng sinh hoạt cho những người cách ly.

Trước đó, Hà Nội: Phát hiện người vợ ở Đông Anh đi chăm chồng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ dương tính SARS-CoV-2

THÙY LINH Báo Lao Động

Có thể bạn quan tâm