Kia Sportage thế hệ mới muốn tiệm cận xe sang và đây là thiết kế mê mẩn đó

Chia sẻ

Đội hình SUV Kia hiện tại đang sở hữu những cái tên toàn diện và đáng gờm nhất trong lịch sử thương hiệu Hàn Quốc. Bên cạnh sự bổ sung ở 2 phân khúc cỡ lớn (Telluride) và nhỏ (Seltos), những mẫu xe sẵn có của Kia cũng nhận được cải tiến đáng gờm, thể hiện qua Sorento đời mới ra mắt năm ngoái và đầu 2021 tới đây sẽ là Sportage.

Lần đầu ra mắt vào 1993, Sportage đã luôn là chủ lực doanh số của Kia trong phân khúc SUV và cuối cùng xe đã có những người đồng nghiệp sẵn sàng chia sẻ gánh nặng một cách hiệu quả. Ở lần lên đời mới, Sportage sẽ được nâng cấp tiệm cận đẳng cấp xe sang hơn bao giờ hết theo xu hướng phát triển được Kia đề ra.

Thiết kế Kia Sportage, ít nhất là về vóc dáng tổng thể, đã lộ diện từ trước sau không ít lần chạy thử tại Nurburgring. Kolesa.ru đã dựa vào những dịp chạy thử trên để phác thảo Sportage hoàn chỉnh theo ý riêng của mình sau khi kết hợp với ngôn ngữ thiết kế hiện tại của hãng xe Hàn Quốc. 

Kia Sportage đời mới dùng chung khung gầm Hyundai Tucson và các tùy chọn truyền động hứa hẹn cũng tương đồng phần lớn. Kia Sportage 2021 tại Mỹ được cho là sẽ dùng động cơ xăng 2,5 lít, công suất 187 mã lực, kết hợp số tự động 8 cấp, có tùy chọn dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh toàn thời gian. 

Mẫu xe này nhiều khả năng có tùy chọn hybrid, plug-in hybrid (có thể là máy 1,6 lít kết hợp mô-tơ điện) theo xu thế ngày nay. Động cơ xe sẽ có nhiều khác biệt tùy từng thị trường. Bên cạnh đó, báo giới Hàn Quốc khẳng định xe sẽ có bản kéo dài với giao diện ghế 5+2. Thiết kế nội thất được trông đợi sẽ thừa hưởng những đường nét hiện đại từ đàn anh Sorento.

So với Hyundai Tucson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.