Lễ tâm тɑɴɡ của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Chia sẻ

тɑɴɡ lễ của thiền sư Thích Nhất được Tổ đình Từ Hiếu và Tăng thân Làng Mai tổ chức theo nghi thức tâm тɑɴɡ, thực hiện theo di nguyện của thiền sư.

8h ngày 23/1, тɑɴɡ lễ của thiền sư Thích Nhất Hạnh được tổ chức tại Tổ đình Từ Hiếu (Thừa Thiên – Huế) theo nghi thức tâm тɑɴɡ. Các chư tăng đồng hộ niệm cho buổi lễ nhập kim quan. Lễ Trà tỳ (hỏa thiêu) được tổ chức lúc 7h ngày 29/1.

тɑɴɡ lễ của thiền sư Thích Nhất Hạnh kéo dài 7 ngày theo hình thức của một khóa tu im lặng. Suốt thời gian này, người đến thăm viếng cùng thực tập tâm niệm cúng dường để cho toàn bộ lễ Tâm тɑɴɡ được diễn ra trong sự trang nghiêm, thanh tịnh, tĩnh lặng và nhẹ nhàng.

Hình ảnh trong тɑɴɡ lễ của thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng 23/1. Ảnh: Làng Mai.

Lúc 0h ngày 22/1, thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu (phường Thủy Xuân, Thừa Thiên – Huế), trụ thế 95 năm.

Cùng ngày, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết тɑɴɡ lễ của thiền sư được tổ chức theo nghi thức tâm тɑɴɡ, theo di nguyện của thiền sư Thích Nhất Hạnh cũng như tâm nguyện của môn đồ, pháp quyến Tổ đình Từ Hiếu. 

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp chặt chẽ và tham gia giúp đỡ Tổ đình Từ Hiếu tổ chức тɑɴɡ lễ trưởng lão hòa thượng Thích Nhất Hạnh trang nghiêm, thành kính theo nghi thức cấp cao của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và thực hiện theo di nguyện tâm тɑɴɡ của ngài.

Công văn cũng cho biết trong quá trình tổ chức lễ тɑɴɡ, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên – Huế và Tổ đình Từ Hiếu phối hợp với chính quyền địa phương để thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn và trang nghiêm trong suốt quá trình diễn ra тɑɴɡ lễ.

Có thể bạn quan tâm