Lịch trình di chuyển của nữ nhân viên ngân hàng mắc Covid-19: Tiếp xúc nhiều người tại phòng giao dịch, từng ghé siêu thị Vinmart

Chia sẻ

Qua điều tra sơ bộ, CDC Hà Nội xác minh được 22 F1 liên quan bệnh nhân này. Trong đó, 17 F1 là người cùng làm việc tại phòng giao dịch ngân hàng Public Bank. 5 F1 còn lại gồm 4 người nhà và bảo vệ tại chung cư 88 Láng Hạ.

Tối 4/2, Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 mới tại Hà Nội – bệnh nhân 1956, V.H.H, nữ, 46 tuổi, địa chỉ P2104B Chung cư 88 Láng Hạ, Láng Hạ, Đống Đa. Bà H. là nhân viên tại phòng giao dịch Ngân hàng Public Bank địa chỉ D8, Trần Duy Liệu, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội.

Nhân viên y tế xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân tại chung cư bệnh nhân sinh sống. (Ảnh: Phương Thảo)

Qua xác minh ban đầu, sơ bộ lịch trình của bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội công bố như sau: 

Ngày 27/1, bệnh nhân gặp F0 (BN1833 – nam công chứng viên) để đổi tiền tại cổng trường THCS Giảng Võ trong khoảng 5 phút, 2 người không đeo khẩu trang (thời gian gặp khoảng từ 11h30-12 giờ). 

Từ 27/1-29/1, bệnh nhân đi làm tại ngân hàng Public Bank. Sau khi đi làm về, bệnh nhân có tiếp xúc với bố mẹ và 2 con gái tại chung cư 88 Láng Hạ. 

Từ 30-31/1, bệnh nhân nghỉ cuối tuần ở nhà. Chiều ngày 31/1, bệnh nhân có đến siêu thị Vinmart Trúc Khê, Láng Hạ để mua đồ (không nhớ rõ thời gian, khoảng trước 18 giờ). 

Ngày 1/2, bệnh nhân có gặp anh N.A.G, sau đó quay lại cơ quan và về nhà. 

Ngày 2/2, bệnh nhân làm việc tại ngân hàng. 

Đến ngày 3/2, sau khi được xác định là F1 của F0 (BN1883), bệnh nhân được TTYT Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm; chuyển cách ly tại Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hoàng Mai và có kết quả dương tính ngày 4/2/2021 do CDC Hà Nội thực hiện. 

Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Qua điều tra sơ bộ, CDC xác minh được 22 F1 liên quan bệnh nhân này. Trong đó, 17 F1 là người cùng làm việc tại phòng giao dịch ngân hàng Public Bank. 5 F1 còn lại gồm 4 người nhà và bảo vệ tại chung cư. 

Tại Phường Giảng Võ, cơ quan chức năng điều tra được 15 địa điểm là quán ăn, uống liên quan đến các trường hợp F1 của bệnh nhân. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã phát thông báo đến người dân trong khu vực về tình hình dịch, và yêu cầu người dân trên địa bàn có đến phòng giao dịch Public Bank ra khai báo với trạm y tế phường.

TTYT quận Ba Đình và TTYT Giảng Võ tiếp tục điều tra tại các địa điểm liên quan đến trường hợp F1, xác minh các trường hợp F2 để thực hiện các biện pháp cách ly và xét nghiệm theo quy định. 

Tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TTYT quận Đống Đa phối hợp với UBND phường Láng Hạ, tạm thời phong tỏa chung cư Sky City Tower. Đồng thời lấy mẫu xuyên đêm cho người dân sống trong chung cư.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.