löạt bằnġ ċhứnġ mïnh öän ċhö ns Hoài Linh về số tïền từ thïện tïền nàÿ tôï xáċ định để khắċ phụċ hậü qüả säü l ũ

Chia sẻ

Nhiều người đã soi lại những bài cũ của danh hài Hoài Linh kêu gọi quyên góp năm 2020 nhằm minh oan cho ông.sẽ làm cho nhiều người phải ngỡ ngàng vì đã quá vội vàng quy chụp cho NSƯT Hoài Linh “ăn chặn” tiền từ thiện.

Sự việc NSƯT Hoài Linh giữ hơn 14 tỉ đồng ủng hộ người miền Trung từ năm 2020 đến nay đang là sự kiện được nhiều người quan tâm. Mới đây, nam danh hài cũng đã lên tiếng giải thích và xin lỗi về sự chậm trễ này, tuy nhiên phần lớn vẫn rất hằn học, tiếp tục chỉ trích nam danh hài bằng nhiều từ ngữ khó nghe.

Mới đây, để “minh oan” cho ông, một số người đã đăng tải lại lời kêu gọi từ thiện trên trang cá nhân của NSƯT Hoài Linh vào ngày 27/10/2020 và 30/10/2020, trong đó nhấn mạnh đoạn nam danh hài quyên góp nhằm mục đích “khắc phục hậu quả sau lũ”.

Ngày 27/10/2020, danh hài Hoài Linh kêu gọi tiền từ thiện, nói rõ khắc phục sau lũ cho bà con bằng hiện kim và dự định sẽ về miền Trung sau lũ

Trong status ngày 30/10/2020, NSƯT Hoài Linh tiếp tục nhắc lại mục đích quyên góp tiền là để khắc phục hậu quả saulũ và đã xin phép các mạnh thường quân chưa ra miền Trung vội vì còn cần thêm sự đồng hành của các công ty, tổ chức khác

Có thể thấy ngay từ đầu lúc kêu gọi quyên góp, mục đích của NSƯT Hoài Linh không phải là đảm bảo cho người dân vùng lũ được no bụng trong cơn mưa b.ão, không phải là “một miếng khi đói bằng một gói khi no” như cư dân mạng vẫn vịn vào đó để quy chụp cái sai cho nam danh hài, bởi đã có rất nhiều đoàn từ thiện và cơ quan chức năng địa phương chăm lo cho người dân. Ở đây, NSƯT Hoài Linh thấy được việc làm thế nào để miền Trung gượng dậy sau bão, đảm bảo an sinh xã hội, sớm quay lại cuộc sống bình thường mới là điều quan trọng hơn cả. Khi đó họ cần có mái nhà để ở, cây giống, vật nuôi để tăng gia sản xuất và đây là thời điểm mà NSƯT Hoài Linh dự định để về miền Trung thực hiện các chuyến đi từ thiện của mình (tháng 05/2021).

Tuy nhiên, tất cả đã phải hoãn lại do tình hình dịch bệnh đột nhiên bùng phát ngoài dự đoán, nhiều địa phương đã được phía nam danh hài liên hệ trao quà cho người dân buộc phải ngưng chương trình từ thiện để phòng chống dịch.

Một số căn nhà tình thương ở miền Trung đã được xây dựng hoàn tất, người dân đã dọn vào ở hay những kế hoạch từ thiện đã lên lịch nhưng buộc phải hoãn vì dịch. Tất cả những điều này đều không được nam danh hài công khai. Chỉ NSƯT Hoài Linh và vài người bạn trong nhóm, cũng như chính quyền địa phương một số nơi được biết.

Nếu như danh hài Hoài Linh có đội ngũ truyền thông riêng để thường xuyên cho mọi người biết những gì mình đã làm, thì chắc có lẽ, ông sẽ không bị lên án và bôi nhọ nhân phẩm như hiện nay.

Có thể bạn quan tâm