Lừa hơn 100 người với chiêu tuyển “phi công” phục vụ quý bà, không có việc nhẹ lương cao

Chia sẻ

Với thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp, Hồ Công Tài đã lừa đảo hơn 100 nạn nhân với số tiền chiếm đoạt 200 triệu đồng.

Ngày 24/12, Công an huyện Can Lộc, Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Công Tài (SN 2001, trú tại xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, ngày 21/12, Công an huyện Can Lộc nhận được tin báo từ anh L. (SN 1992, trú tại huyện Can Lộc) về việc anh bị một đối tượng có tài khoản zalo là “Nguyễn Thị Yến” lừa đảo môi giới dịch vụ tuyển “phi công” phục vụ những người phụ nữ có nhu cầu với giá mỗi lần đi khách từ 5 đến 10 triệu đồng. 

Đối tượng Hồ Công Tài tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Hồ Công Tài tại cơ quan điều tra.

Theo đó, sau khi đã thỏa thuận qua tin nhắn zalo, một đối tượng nữ nói giọng Huế gọi điện thoại cho anh L. để tạo niềm tin và chốt đơn hàng, giá cả. Sau đó yêu cầu anh gửi thẻ điện thoại để nộp phí dịch vụ. Trong ngày 11/12, anh đã 6 lần nộp thẻ cho đối tượng với tổng số tiền lên đến 23 triệu đồng.

Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Can Lộc đã khẩn trương vào cuộc và xác định đối tượng đang ở TP Đà Nẵng. Một tổ công tác lập tức lên đường xác minh, bắt Hồ Công Tài tại nhà riêng tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Tại cơ quan điều tra, Tài khai nhận đã lập một tài khoản Zalo mang tên “Nguyễn Thị Yến” đăng tin quảng cáo dịch vụ tuyển “phi công” cho các phụ nữ lớn tuổi. Để tạo niềm tin cho các “con mồi”, Tài sử dụng một chiếc điện thoại có cài phần mềm chuyển đổi giọng nói sang âm nữ để gọi điện chốt đơn hàng, hòng qua mặt lực lượng chức năng. Với thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp Tài đã lừa đảo hơn 100 nạn nhân với số tiền chiếm đoạt được lên đến 200 triệu đồng. Số tiền này Tài dùng để tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ án đang tiếp tục được Công an huyện Can Lộc điều tra, mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật./. CTV Nhật Minh/VOV.VN

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.