Lý Hải tuyên bố không để lại tiền cho các con: ‘Tôi đi lên từ đôi bàn tay trắng thì con tôi cũng vậy’

Chia sẻ

Lý Hải là một trong số ít ngôi sao có lối sống giản dị và không hề khoe tài sản hay hàng hiệu trên trang cá nhân của mình.

Là một trong số ít những ngôi sao nổi tiếng Vbiz nhưng lại có lối sống giản dị đến bất ngờ, Lý Hải chưa bao giờ khoe nhà lầu, xe hơi hay hàng hiệu xa xỉ như nhiều sao Việt khác. Thay vào đó, anh gây ấn tượng nhờ hình ảnh gia đình hạnh phúc cũng như cách giáo dục con cái cực hay.

Trong cuộc sống thường ngày, Lý Hải tiết lộ anh thường ăn cơm với mắm, khô, rau luộc… Với anh, tài sản lớn nhất không phải là tiền tài gia sản hay địa vị mà là 4 người con đáng yêu và bà xã đảm đang.

Nam ca sĩ cũng không cho các con học trường quốc tế. Được biết, 4 nhóc tỳ nhà Lý Hải – Minh Hà đều theo học ở trường công lập bình thường, với học phí khoảng 1 triệu đồng/tháng.

Cả hai vợ chồng đều muốn các bé sống hòa đồng, hòa nhập với môi trường như bao bạn trẻ khác. Minh Hà từng chia sẻ : “Các bé nhà Minh Hà – Lý Hải chỉ học trường công lập như bao đứa trẻ khác. Minh Hà từ nhỏ đến lớn đều học trường công lập và cảm thấy môi trường học đường như bao người là khá ổn’”. Cả 4 bé được bố mẹ giáo dục tính tự lập từ nhỏ và sở hữu lối sinh hoạt giản dị giống hệt bố mẹ mình.

Trong sinh hoạt hàng ngày, Lý Hải – Minh Hà luôn để các con tự đánh răng, đi vệ sinh, chuẩn bị đồ đến trường. Khi đi học về, các bé tự cất ba lô, thay đồ và chuẩn bị đồ để tắm. Hai vợ chồng cũng rất tôn trọng ý kiến và mong muốn của các con. Các bé đều được tự làm chủ mọi quyết định mà không bao giờ bị bố mẹ gò bó, ép buộc.

Lý Hải nói về lý do không khoe nhà khoe xe và không cho con tiếp xúc với tiền

Mới đây, trong một bài phỏng vấn với truyền thông, Lý Hải chia sẻ: “Không bao giờ Lý Hải chụp hình nhà khoe, chụp hình xe khoe hay mua một mảnh đất cũng khoe. Thậm chí ngay cả ở nhà, con tôi cũng không bao giờ được thấy tôi cầm một cọc tiền. Đơn giản là tôi không cho con mình tiếp xúc với tiền. Có tiền nhiều mà gia đình không êm ấm hòa thuận cũng vô nghĩa. Tôi và vợ không dành dụm gì cho các con”

Lý Hải – Minh Hà rất nghiêm khắc trong việc giáo dục các con

Đạo diễn phim “Lật mặt” tiết lộ: “Tôi đi lên từ đôi bàn tay trắng thì con tôi cũng vậy. Cái quan trọng nhất tôi muốn để lại cho con là làm sao bước chân vào đời phải vững nhất có thể, ai cũng phải té hết, té là phải tự đứng dậy. Về già, tôi và vợ chỉ đi du lịch cùng nhau chứ không để lại tiền bạc gì đâu”.

Có lẽ vì lý do này nên dù cho con theo học ở trường công lập nhưng Lý Hải – Minh Hà vẫn đầu tư cho các con có được sự phát triển tốt nhất trong việc học. Cặp đôi nổi tiếng cho 4 bé học ở trung tâm tiếng Anh nổi tiếng với chi phí khảng 200 triệu đồng/1 năm học.

Lý Hải – Minh Hà thoải mái cho con trải nghiệm những trò chơi ở nông thôn, để con có được tuổi thơ nhiều kỷ niệm

Các bé cũng thường xuyên được ba mẹ hướng dẫn làm việc nhà hay chăm sóc cây trồng

Vào năm ngoái, khi TP.HCM có chỉ thị giãn cách xã hội do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà đã đưa 4 nhóc tỳ về nông trại của gia đình tại Đà Lạt để nghỉ hè. Tại đây Rio, Cherry, Sunny và Mio được học cách chăm vườn, nuôi gia cầm và sống như các đứa bé tại thôn quê.

Cuộc sống vui thú điền viên tại thành phố cao nguyên này giúp cho gia đình nam nghệ sĩ hòa mình với thiên nhiên thoáng đãng, đồng thời giữ được an toàn giữa mùa dịch bệnh.

Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà đều mong muốn cho các con có được tuổi thơ với nhiều kỷ niệm đẹp. Được trải nghiệm vừa chơi vừa làm như trẻ con nông thôn thay vì phải sống gò bó dưới áp lực là con của người nổi tiếng.

Có thể bạn quan tâm