MC Lại Văn Sâm toát mồ hôi, phải nhận NS Mạc Can làm sư phụ khiến cả khán phòng trầm trồ

Chia sẻ

MC Lại Văn Sâm rất nhiều lần phải “toát mồ hôi” vì sự lém lỉnh, “nửa đùa nửa thật” của vị nghệ sĩ lão làng. 

Mới đây, chương trình “Ký ức vui vẻ” mùa 3 vừa công bố trailer tập 1 nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Trong tập đầu tiên, nghệ sĩ Mạc Can, rapper Young Uno… sẽ xuất hiện với tư cách là khách mời khiến mọi người phải vỡ òa khi sống lại những ký ức tươi đẹp.

nghệ sĩ Mạc Can
nghệ sĩ Mạc Can

Mặc dù tuổi cao và đi lại khó khăn nhưng nghệ sĩ Mạc Can vẫn nhiệt tình nhận lời mời tham gia “Ký Ức Vui Vẻ”. Khi được hỏi, ông hồn nhiên trả lời: “Tôi thường xuyên theo dõi chương trình và thích nhất ông Lại Văn Sâm”. 

Tuổi tác và sương gió cuộc đời không làm mờ đi sự trẻ trung, lạc quan trong tâm hồn nghệ sĩ Mạc Can. Trong suốt những phút giao lưu, MC Lại Văn Sâm rất nhiều lần phải “toát mồ hôi” vì sự lém lỉnh, “nửa đùa nửa thật” của nghệ sĩ Mạc Can.

Khi MC Lại Văn Sâm hỏi về tình hình sức khỏe, nghệ sĩ Mạc Can cười đáp: “Mấy nay tôi vẫn tập tạ ạ!”, khiến MC và khán giả cười ồ. Tiếp đó, khi được hỏi về tình hình viết lách, NS Mạc Can hài hước đáp: “Cuốn mới nhất tôi viết là cuốn “Say nắng”, ra ngoài thấy cô nào ngộ ngộ nên say nắng. Chắc chắn phải gặp cô nào thì mới viết được ra tác phẩm “Say nắng” chứ”. Câu trả lời dí dỏm của nghệ sĩ Mạc Can khiến MC Lại Văn Sâm và khán giả cười ồ.

MC Lại Văn Sâm "toát mồ hôi hột" trước màn đối đáp dí dỏm của vị nghệ sĩ lão làng
MC Lại Văn Sâm “toát mồ hôi hột” trước màn đối đáp dí dỏm của vị nghệ sĩ lão làng 

MC Lại Văn Sâm tiếp lời: “Trong cuộc đời của anh, có lúc nào anh cảm thấy bi quan trước cuộc sống hay dằn vặt, đau khổ không?“. NS Mạc Can đáp: “Buồn khổ sao được, mình là nghệ sĩ mà, phải luôn yêu cuộc đời lên”. Ngay sau đó, nghệ sĩ Mạc Can lại trầm mặc hẳn, MC Lại Văn Sâm rụt rè hỏi lại: “Sao anh?”. NS Mạc Can đáp: “Cũng có lý do để tôi đau khổ chứ, đó là khi trong túi trong có tiền thì đau khổ”. MC Lại Văn Sâm liền nói: “Tôi toát mồ hôi hột rồi thưa quý vị. Tôi không biết khi nào anh Can nói đùa khi nào nói thật”. NS Mạc Can liền đáp lại: “Tôi có khi nào nói thật đâu”.

Sau khi chịu thua tài đối đáp, MC Lại Văn Sâm khẳng định: “Thưa quý vị, tôi 63 tuổi, 30 năm làm ở Đài truyền hình, nghỉ hưu 3 năm bây giờ phát hiện ra mình là một thằng khờ” và quyết định nhận nghệ sĩ Mạc Can làm “sư phụ”. 

Lại Văn Sâm ôm lấy NS Mạc Can và xin nhận làm sư phụ
Lại Văn Sâm ôm lấy NS Mạc Can và xin nhận làm sư phụ 

Đúng như MC Lại Văn Sâm nói, nghệ sĩ Mạc Can đã mang đến thông điệp ý nghĩa cho tất cả mọi người rằng: “Hãy yêu cuộc đời này đi vì chẳng có lý do nào để ta chán ghét nó cả”. 

Nghệ sĩ Mạc Can được biết đến là một nghệ sĩ đa tài khi cùng lúc tham gia nhiều lĩnh vực nghệ thuật: đóng phim, ảo thuật, viết văn. Chắc hẳn trong ký ức của rất nhiều người, đặc biệt là thập niên 90 vẫn in sâu hình ảnh bác Ba Phi trong phim “Đất Phương Nam” và rất nhiều cái vai diễn khác trong phim “Người Đẹp Tây Đô”, “Ván Bài Lật Ngửa”, “Áo Lụa Hà Đông” và loạt chuyện cổ tích Việt Nam… Hình ảnh một ông lão hiền lành, hài hước chuyên kể chuyện tiếu lâm là một dấu ấn in sâu trong lòng khán giả. Đây cũng chính là một thử thách dành cho thập niên 90: đội trưởng Tiến Luật và nghệ sĩ Dương Đình Trí. 

Ở tuổi 75, ông sống một mình trong căn phòng nhỏ 15m2 chật chội, làm bạn với con chữ, cuốn sách. Thế nhưng ông vẫn luôn giữ được tinh thần lạc quan, yêu đời. Hãy cùng đón xem “Ký Ức Vui Vẻ” tập 1 phát sóng lúc 21h15 Chủ Nhật ngày 22/11 trên kênh VTV3 để cùng sống trong những ký ức tươi đẹp với “bác Ba Phi” và dàn nghệ sĩ khách mời.

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.