Mẹ đơn thân 9X Iγ ʜôɴ tay trắng, được trai tân cầu hôn: Con trai riêng thân bố còn hơn mẹ

Chia sẻ

Sau lần đổ vỡ ʜôɴ nhân lúc còn quá trẻ, cô gái 9X kʜôɴg nghĩ đến một ngày hai mẹ con lại gặp người đàn ông yêu thương thật lòng và nhất là biết tôn trọng quá khứ của cô. 

Trong những ngày đầu năm Tết Tân Sửu, Duyên (sinh năm 1991, quê Thái Nguyên) tất bật chạy giữa hai nhà nội ngoại. Năm nay là lần đầu cô đón năm mới ở nhà của chồng là Hoàng (cùng tuổi, cùng quê). Tuy Duyên vẫn chưa biết hết nếp sống ở nhà chồng nhưng nhờ có mẹ chồng và chồng yêu thương nên mọi chuyện cũng suôn sẻ.

Với hạnh phúc hiện tại, cô nàng 9X luôn trân trọng và xem đó như là duyên may của mình. Năm 23 tuổi, cô nàng từng kết ʜôɴ và sinh một bé tra. Tuy nhiên tuổi đời còn quá trẻ nên cả hai kʜôɴg thể giữ hạnh phúc bền lâu. Ly ʜôɴ, bước ra nhà chồng với bàn tay trắng và đứa con còn đỏ hỏn, cô nàng 9X gần như mất niềm tin vào tình yêu.

Vất vả nuôi con một mình, đến khi con trai đi nhà trẻ cũng là lúc Duyên cho phép bản thân tìm kiếm hạnh phúc riêng cho mình. Cô nàng tham gia hội nhóm những ông bố bà mẹ độc thân và trong một lần gặp mặt “offline” đã tình cờ gặp Hoàng. Ấn tượng đầu tiên về anh chàng bằng tuổi chẳng mấy tốt đẹp vì Hoàng đi trễ, khiến nhiều người phải chờ trong khi Duyên là người nghiêm túc chuyện giờ giấc. Hôm đó, Hoàng đi theo một vài người bạn đến để giao lưu và anh chàng vẫn còn là “trai tân” so với nhóm những ông bố bà mẹ đơn thân.

(Ảnh Internet)

Tuy nhiên, ở đời khó cãi được duyên số. Sau vài lần offline như thế, Duyên và hoàng bắt đầu nói chuyện với nhau. Ba tháng sau lần gặp đầu tiên, Hoàng giới thiệu một người bạn của mình cho Duyên nhưng càng ngày anh càng nhận ra đó là “nước đi” sai lầm của mình. Mỗi khi nhìn thấy Duyên trò chuyện với anh chàng đó, trong lòng Hoàng lại dâng lên cảm xúc khó chịu. Về phía Duyên, cô nàng cũng chẳng mấy vui vẻ khi nhìn Hoàng nói chuyện với những cô gái khác.

Nhận ra cảm xúc trong lòng dành cho đối phương, Hoàng chủ động thổ lộ nhưng cô gái 9X vẫn còn ám ảnh chuyện quá khứ đổ vỡ nên kʜôɴg thể gật đầu đồng ý ngay. “Mình mới trải qua cuộc đổ vỡ trong ʜôɴ nhân. Sợ bị tổn thương thêm lần nữa nên bản thân cũng lấn cấn và chưa muốn tiến xa hơn. Đêm về, mình nghĩ đến ánh mắt và lời nói chân thành của Hoàng và tự hỏi nếu đánh mất cơ hội tìm được người tử tế, yêu thương và sẵn sàng chấp nhận hoàn cảnh của một bà mẹ đơn thân thì chắc mình sẽ hối hận cả đời”.

Một tối năm 2019, cô nàng bất ngờ nhắn tin đồng ý lời yêu của Hoàng. Đây cũng là bước ngoặt cuộc đời của Duyên khi chịu mở lòng sau những đổ vỡ trong quá khứ.

(Ảnh Internet)

Tuy vậy, rào cản của họ bấy giờ chính là mẹ của Hoàng. Trong tình thế này, hẳn ai cũng lo lắng khi anh chàng là trai tân còn Duyên lại từng đổ vỡ và có con nhỏ. Để bảo vệ tình cảm và thuyết phục mẹ, Hoàng kʜôɴg giấu giếm quá khứ của Duyên và bày tỏ mong muốn được san sẻ những khó khăn của cô từng gánh chịu nhiều năm qua.

Mưa dầm thấm lâu, quan trọng là tình cảm chân thành của Hoàng đã lay chuyển được mẹ của anh. Về phía gia đình Duyên, anh chàng cũng chủ động đến mỗi khi có cỗ, xem như là thành viên trong gia đình. Tình cảm của Hoàng dành cho Duyên là lời thuyết phục giúp anh chàng được bố bạn gái đồng ý tác hợp.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người cảm động và nhất là cô gái 9X quyết định mở lòng lần nữa chính là thái độ của Hoàng đối với con trai nhỏ của cô. Tuy kʜôɴg cùng máu mủ nhưng anh chàng rất thương yêu, quấn quýt bên con trai riêng của vợ. Trẻ nhỏ khó giấu cảm xúc, nghe con gọi Hoàng là bố xưng con, Duyên chỉ muốn khóc vì biết hạnh phúc đã gõ cửa với mình sau những tổn thương.

“Từ ngày cưới đến giờ mình và anh biết nhường nhịn nhau hơn. Chia sẻ việc nhà với nhau. Đối với con riêng của mình thì mình cảm nhận được rằng bé rất vui. Con liên mồm gọi chồng mình là bố xưng con. Những lúc nhìn anh quấn quýt bên bé Su mình thấy hạnh phúc lắm”, Duyên chia sẻ.

Bản thân Hoàng, từ ngày cưới vợ anh cũng thay đổi tính cách tích cực, anh dành nhiều thời gian chăm sóc vợ. “Nhiều khi chúng mình bất đồng về tính cách cũng như lối sống song sau mỗi lần tranh cãi mình thấy yêu cô ấy nhiều hơn” chàng trai 9X cho biết.

Tết năm nay cũng là lần đầu Duyên làm dâu ở nhà chồng nên dĩ nhiên kʜôɴg tránh khỏi cảm xúc lạ lẫm, hồi hộp. “Năm đầu về làm dâu mình khó tránh khỏi cảm giác lo lắng do chưa quen nếp gia đình nhà chồng, gặp gỡ nhiều anh em, họ hàng. Trước khi mua sắm hay gặp gỡ ai mình đều tham khảo ý kiến của chồng, mẹ chồng. Hy vọng có sự hậu thuẫn, đỡ đần và tư vấn mình sẽ có một cái Tết đầu tiên làm dâu nhẹ nhàng”.

Theo Duyên, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, cái Tết đầu tiên ở nhà chồng có thể sẽ kʜôɴg được như ở nhà bố mẹ đẻ nhưng nếu mình sống thật tâm, thật tình và khéo léo một chút, mọi sự sẽ đều suôn sẻ.

Câu chuyện của cô gái trẻ hy vọng sẽ giúp nhiều người càng thêm tin vào tình yêu, đôi khi chỉ là do chúng ta chưa gặp đúng người hoặc chưa đúng thời điểm.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.