Mới: Ca sĩ Mỹ Lệ lên tiếng giải oan cho Hoài Linh trước nghi vấn ăn chặn 13 tỷ đồng từ thiện miền Trung

Chia sẻ

Bày tỏ sự tin tưởng dành cho đàn anh, ca sĩ Mỹ Lệ hi vọng khán giả nên cẩn thận trước những thông tin trái chiều. 

Liên quan đến số tiền hơn 13 tỷ đồng được Hoài Linh kêu gọi cho miền Trung vào cuối năm 2020. Đã hơn 6 tháng trôi qua, nhiều người không khỏi thắc mắc khi vẫn chưa thấy danh hài công bố sao kê hay bất kì thông tin liên quan nào. Đây cũng trở thành lý do để anti fan liên tục công kích Hoài Linh khắp diễn đàn.

Giữa tâm điểm bị “ném đá” gay gắt, mới đây, cư dân mạng lan truyền hình ảnh minh oan cho diễn viên “Dạ Cổ Hoài Lang”. Trong bức ảnh giao dịch với “Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam”, tài khoản được cho là của Hoài Linh đã gửi số tiền 14 tỷ đồng kèm nội dung “Nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ miền Trung” chống lũ. 

Sau khi xem bức ảnh này, Mỹ Lệ lập tức có động thái bênh vực đàn anh. Cô chia sẻ, với tính cách và đạo đức của danh hài gốc Quảng, hành động kêu gọi từ tiện rồi ỉm luôn là điều không thể xảy ra. Đồng thời nữ ca sĩ hi vọng khán giả nên tỉnh táo trước những thông tin giả mạo, thiếu chính xác trên MXH.

“Đúng sai thế nào từ từ rồi cũng ngã ngũ ! Không tin một người nghệ sĩ như anh lại dám kêu gọi một số tiền khủng rồi ỉm đi được . Bình tĩnh chờ xem thế nào .Làm ơn đừng sồn sồn, đừng tát nước theo mưa” – Mỹ Lệ viết

Trong thời gian từ ngày 20/10 đến ngày 11/11, Hoài Linh đã kêu gọi được số tiền hơn 13 tỷ đồng vào tài khoản cá nhân. Giám khảo “Ơn giời cậu đây rồi” tuyên bố chắc nịch sẽ đích thân đến các tỉnh miền Trung để ứng cứu cho bà con gặp thiên tai. 

“Kính thưa quý vị. Tình hình ủng hộ miền Trung của bà con trong và ngoài nước tính đến nay là 22 ngày, từ 18h chiều ngày 20/10 đến ngày 11/11, số tiền hiện nay đã được 13 tỷ 413 triệu 197 ngàn 865 đồng. 

Cảm ơn quý vị đã hướng về miền Trung. Linh xin phép như đã thông báo là chốt đến hôn nay 11/11 sẽ không dám nhận quyên góp nữa và lên đường về miền Trung với con số cuối cùng mà quý vị chuyển vào tài khoản này. Xin quý vị ngưng chuyển khoản và xin trân trọng cám ơn quý vị”. – Nguyên chia sẻ của Hoài Linh.

Bên cạnh đó, một số ý kiến đã chỉ ra điểm bất ổn trong giao dịch 14 tỷ này: 

Hôm qua thấy 1 bức ảnh như thế này lưu truyền trên mạng, thoạt nhìn mình đã nghĩ là fake nhưng để cho chắc thì sáng nay mình có check lại. Vì có nhiều người nói là chuyển vào tài khoản của nhà nước với nội dung từ thiện thì không giới hạn số tiền. 

Và thấy rất nhiều người dùng cái ảnh này đi comment khắp nơi chửi những người yêu cầu Hoài Linh minh bạch việc giải ngân tiền từ thiện lũ lụt miền Trung từ 6 tháng trước. Nên mình muốn khẳng định nó là ảnh fake. 

Mình rảnh quá, sáng nay lấy đại 1 cái tài khoản VCB có 14 tỏi ra thử. Tài khoản của mình full hạn mức là 1 ngày có thể chuyển tối đa 3tỏi, mỗi lần chuyển cùng ngân hàng thì 1 lệnh được 1tỏi. Chuyển khác ngân hàng thì 1 lệnh được 300trieu.

Mình gõ đúng tài khoản của Uỷ Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam – theo số tài khoản trong ảnh kia. Gõ 14 tỏi nhưng đương nhiên không thể được, chỉ tới 1,4 tỏi là nó hết số, không thể gõ tiếp. 

Hơn nữa, cái ảnh kia cho thấy tài khoản chuyển đi là tài khoản thường vì nó có màu xanh. Tài khoản VIP thì nó phải có giao diện màu vàng. Mà Hoài Linh thì không thể dùng tài khoản xanh được, ổng giàu mà. 

Để cho chắc hơn nữa, mình có hỏi 1 em nhân viên chuyên chăm sóc mình bên VCB thì em ấy nói không thể. Trừ trường hợp cấp bách, chính trị, ngoại giao… có đề xuất hạn mức đặc biệt lên tổng bộ, và mất rất nhiều thủ tục để được chấp nhận, gần như rất khó. Tiền mà mọi người, có phải vỏ hến đâu mà đơn giản được.

Cho nên nếu chuyển 14tỏi cho bên nào đó thì điều đơn giản nhất mà 1 người có thể làm là ra ngay 1 chi nhánh VCB nào đó gần nhất (rất nhiều đâu chả có) để ký cái uỷ nhiệm chi. 

Thậm chí ngân hàng sẽ cho nhân viên tới tận nhà bạn để bạn ký nếu cấp bách. Hoặc em nhân viên của bạn có thể mang cái uỷ nhiệm chi đã ký sẵn ra ngân hàng, chỉ cần gọi điện xác nhận với nhân viên ngân hàng là xong. 

Thế nên chơi mạng là phải sáng suốt, lăn tăn lấn cấn cái gì thì tốt nhất thì nên chính mình check lại. Nhất là khi chưa biết rõ đã dùng nó đi tấn công người khác.

Cộng đồng mạng xôn xao trước nghi vấn bức ảnh Hoài Linh chuyển khoản 14 tỷ đồng là giả 

Dù biết rằng im lặng hay lên tiếng là lựa chọn của riêng NS Hoài Linh, nhưng người hâm mộ vẫn hy vọng anh có phản hồi chính thức trước khi những tin đồn thất thiệt đi quá xa, làm ảnh hưởng đến chính hình ảnh của anh. 

Sau hơn nửa năm kể từ ngày nghệ sĩ (NS) Hoài Linh kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng từ lũ lụt, cộng đồng mạng bắt đầu rộ lên thắc mắc số tiền 13 tỷ đã đi đâu về đâu. 

Như để trả lời cho câu hỏi đó, hình ảnh chuyển khoản thành công 14 tỷ đồng đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với chú thích Nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ miền Trung chống lũ được lan truyền với tốc độ tên lửa từ tối 21/05. 

Cũng trong hình ảnh trên, giao dịch được ghi nhận thành công vào chiều ngày 5/12/2020.

Hình ảnh gây xôn xao tối 21/5.

Tuy nhiên, đến hôm nay (ngày 22/5), trên mạng xã hội xuất hiện không ít bài đăng phân tích về lý do vì sao hình ảnh trên có thể là ngụy tạo.

Tài khoản X.T.A cho biết cô đã thực hiện lại y hệt các lệnh giống như trong hình ảnh được lan truyền, từ lệnh chuyển khoản 14 tỷ cho đến việc chọn người nhận là tài khoản của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tuy nhiên, lệnh chuyển khoản này không thực hiện được vì hạn mức cao nhất (dành cho tài khoản cá nhân) chỉ có 1 tỷ VNĐ.

X.T.A đăng kèm hình ảnh giao dịch của mình để so sánh, đối chiếu.

X.T.A cũng cho biết tài khoản V.I.P sẽ có giao diện màu vàng, nhưng trong hình ảnh được lan truyền thì giao diện lại là màu xanh của tài khoản thường. Đúng ra, điều này không thật sự hợp lý bởi dù sao Hoài Linh cũng là nghệ sĩ lớn, khối tài sản khủng. 

Mặt khác, X.T.A đã hỏi trực tiếp nhân viên tư vấn của ngân hàng làm việc trực tiếp với mình. Nhân viên này xác nhận việc chuyển khoản từ thiện không giới hạn định mức là thật, nhưng khách hàng phải ký ủy nhiệm chi. Việc chuyển khoản qua điện thoại rất khó xảy ra.

Bài phân tích của X.T.A đã nhận được hơn 1,3 nghìn react và hàng trăm bình luận, lượt chia sẻ dù chỉ mới đăng tải được 1 tiếng.

Một bài viết khác đang nhận được sự chú ý trên các hội nhóm cộng đồng lại hướng sự nghi ngờ về mã số giao dịch trong bức ảnh chuyển khoản 14 tỷ. 

Theo chủ nhân của bài viết này, mã số giao dịch trong hình ảnh (nửa năm trước) còn lớn hơn các mã số giao dịch (ở hiện tại) là điều bất khả thi.

Bên cạnh đó, theo bảng hạn mức giao dịch mà ngân hàng VCB đưa ra thì với tài khoản khách hàng cá nhân, phương thức chuyển khoản qua điện thoại thì hạn mức cao nhất là 1 tỷ đồng.

Dân mạng đồng tình với nghi vấn cho rằng hình ảnh chuyển khoản đã qua photoshop. 

Hiện tại, tất cả vẫn chỉ mới dừng ở nghi vấn của cộng đồng mạng và có lẽ chúng ta sẽ cần nhiều bằng chứng hơn, cộng thêm phản hồi từ các bên liên quan để xác định liệu hình ảnh là thật hay giả. Nhiều cư dân mạng hy vọng NS Hoài Linh sẽ một lần nói hết trước khi dòng thông tin nhiễu loạn và khó kiểm soát hơn.

Có thể bạn quan tâm