Nắпɡ пóпɡ ĸéo dàι, ɦàпɡ пɡɦìп пɡườι ƌổ xô ƌι тắɱ ɓιểп ᵴαʋ dịƈɦ Coʋιd-19

Chia sẻ

Buổi chiều mỗi ngày, hàng nghìn người dân TP Hải Phòng tới bãi biển Đồ Sơn tắm giải nhiệt, vui chơi sau khi các điểm du lịch, nhà hàng quán ăn được mở cửa trở lại.

Sau khi TP Hải Phòng cho phép các điểm du lịch, nhà hàng quán ăn được mở cửa, bãi biển Đồ Sơn nhộn nhịp, tấp nập trở lại.

Đặc biệt những ngày gần đây nắng nóng kéo dài, biển Đồ Sơn tiếp đón hàng nghìn lượt khách mỗi ngày. Đa số là các hộ gia đình gồm cả các cháu nhỏ và các bạn trẻ tại các địa bàn huyện lân cận đến tắm giải nhiệt.

Anh Huy Đoàn (19 tuổi, ở Kiến Thụy) cho biết, sau khi các điểm du lịch, nhà hàng được mở cửa anh cùng nhóm bạn ra biển Đồ Sơn tắm giải nhiệt và giải tỏa những ngày phải ở nhà để phòng chống dịch.

Còn anh Hiệp (32 tuổi, ở quận Ngô Quyền) cho biết, ở trung tâm thành phố quá oi bức đặc biệt những ngày gần đây nắng nóng dài ngày nên rất mệt mỏi. Do đó, anh cùng vợ con và gia đình bạn bè ra biển tắm, nghỉ ngơi.

“Đến đây, người lớn cũng như trẻ em đều được tắm mát, rất sảng khoái. Nhiều bạn trẻ, chị em phụ nữ tranh thủ chụp ảnh, vui chơi thư giãn. Không khí rất dễ chịu và tâm lý mọi người được thỏa mái hơn”, anh Hiệp nói.

Một số em nhỏ biết bơi thỏa thích nô đùa dưới nước cùng phụ huynh.

Trước khi xuống biển tắm, hầu hết các em nhỏ đều được trang bi áo phao và có người lớn tắm cùng.

Trong khi đó, nhiều thanh niên, bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh, nô đùa trên bãi cát trước khi tắm.

Lãnh đạo quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) cho biết, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 do đó đầu mùa hè năm nay phải tạm dừng tổ chức lễ hội du lịch bãi biển. Sau một thời gian tích cực phòng chống dịch, nay các điểm du lịch được hoạt động trở lại, mỗi ngày địa phương có hàng nghìn lượt khách, người dân đến tắm mát, vui chơi.

Theo Báo Tiền Phong

Có thể bạn quan tâm