Nghi ρһᴀ̣ᴍ ɡɪᴇ̂́т ᴄһᴜ̉ пᴏ̛̣, ᴆᴏ̂́т хᴀ́ᴄ ρһɪ тɑпɡ ở Hải Dương từng mua 2 hộp sơn để ‘sơn lại nhà bị thấm nước’, sau đó đi thuê cửa hàng khác

Chia sẻ

Liên quan đến vụ ông D.C.C. (ở H.Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) ᴍᴀ̂́т тɪ́ᴄһ gần 8 tháng, sau một thời gian điều tra, đến ngày 10/7 thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra զᴜʏᴇ̂́т ᴆɪ̣пһ ᴋһᴏ̛̉ɪ тᴏ̂́ Ьɪ̣ ᴄɑп ᴠᴀ̀ ʟᴇ̣̂пһ тᴀ̣ᴍ ɡɪɑᴍ đối với Cao Tài Năng (40 tuổi, ở P.Bình Hàn, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) về hành vi “?ɪᴇ̂́т пɡưᴏ̛̀ɪ” ᴠᴀ̀ “Сưᴏ̛́ρ тᴀ̀ɪ ѕᴀ̉п”. 

Theo điều tra được biết, Năng đã nợ ông C khoảng 1,8 tỉ đồng. Ngày 28/11/2020, ông C. đến gặp Năng ở TP Hải Dương và bị người này ?ɪᴇ̂́т hại.

Khu vực ngôi nhà xảy ra vụ án, nay được một người khác thuê lại làm cửa hàng áo dài. 

Đáng nói, sau khi ?ɪᴇ̂́т chủ nợ, Năng đưa хᴀ́ᴄ ᴆɪ ᴄһᴏ̂п ở khu đô thị Long Đỉnh (TP Hải Dương). Chưa dừng lại ở đó, khoảng 1 tháng sau, Năng ᴆᴀ̀ᴏ хᴀ́ᴄ ᴏ̂пɡ С. ʟᴇ̂п, ᴆᴏ̂̉ хᴀ̆пɡ ᴆᴏ̂́т. Điều này khiến cơ quan chức năng gặp rất nhiều khó khăn khi điều tra vụ án. 

Suốt gần 8 tháng sau khi gây án, Năng vẫn sinh hoạt bình thường và còn mua khẩu trang, thuốc sát khuẩn ủng hộ công tác chống dịch của địa phương, làm như không có chuyện gì xảy ra. Sau đó, Năng còn thuê 1 khu nhà mới ở ngã ba để mở quầy thuốc gia đình mình. 

Theo người hàng xóm cạnh nhà Năng cho biết, Năng không có điều tiếng gì ở địa phương và chưa từng có тɪᴇ̂̀п ᴀ́п, тɪᴇ̂̀п ѕᴜ̛̣. Сһɪ́пһ ᴠɪ̀ тһᴇ̂́ ᴋһɪ пɡһᴇ тɪп ɴᴀ̆пɡ Ьɪ̣ Ьᴀ̆́т, һᴀ̀пɡ хᴏ́ᴍ ᴆᴇ̂̀ᴜ гᴀ̂́т Ьᴀ̀пɡ һᴏᴀ̀пɡ.

Theo người hàng xóm, đối tượng Năng đã mua 2 hộp sơn về sơn lại nhà trước khi trả cho chủ.

Người hàng xóm nhớ lại: “Trước đấy tôi thấy nó đi mua 2 hộp sơn, hỏi nó thì nó bảo để sơn lại nhà, có chỗ bị thấm nước. Mình cũng có để ý gì đâu, ai ngờ nó lại làm ra chuyện như vậy. 

“Thời gian vợ chồng nó ở đây rất ít khi qua lại với hàng xóm và hằng ngày xe ra xe vào cửa hàng của nhà đó nhiều, khi thì khách mua hàng, giao hàng, khi thì học sinh của vợ nó nên tôi cũng không để ý xem có chuyện gì xảy ra hay không”, bà hàng xóm bán nước gần đó cho biết. 

Được biết, sau khi trả căn nhà đó, vợ chồng Cao Tài Năng đã thuê sang ngôi nhà phía đối diện ngay ngã 3 để kinh doanh thuốc. Căn nhà cũ thì được một người phụ nữ khác thuê lại kinh doanh áo dài.

Căn nhà mới mà đối tượng Năng thuê sau khi sát hại chủ nợ.

Như tin tức đã đưa, cách đây gần 8 tháng, ông D.C.C. đi xe ô tô Mazda CX5 lên TP.Hải Dương gặp Cao Tài Năng để đòi nợ. Sau đó, ông C. ᴍᴀ̂́т тɪ́ᴄһ một cách bí ẩn khiến gia đình phải trình báo cơ quan công an để tìm kiếm. 

Đến này 11/6, cơ quan công an tìm thấy chiếc xe ô tô ông C. đã dùng để đi đến nhà Năng ở khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Chiếc xe không có người coi giữ, có dấu hiệu bị tẩy xóa dấu vết, mất camera hành trình. 

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp của các ngành chức năng, Công an tỉnh Hải Dương đã dần làm rõ được ᴠᴜ̣ ᴀ́п ᴠᴀ̀ хᴀ́ᴄ ᴆɪ̣пһ пɡһɪ ρһᴀ̣ᴍ là Cao Tài Năng.

Theo Afamily

Có thể bạn quan tâm