Người ṭяóı tên ϲướԹ: Dừng lại giúp tài xế taxi là việc bình thường

Chia sẻ

Hai người đang vật lộn, xung quanh có vài người nhưng chỉ đứng dùng điện thoại quay video, không ai can thiệp. Người ṭяóı tên ϲướԹ giúp tài xế taxi kể lại câu chuyện anh chứng kiến. 

Chiều 18/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Oai (TP Hà Nội) đã mời công dân giúp tài xế taxi ṭяóı tên ϲướԹ đến để xác minh thông tin liên quan trong vụ việc ϲướԹ taxi tại đường Cienco 5, xã Cự Khê.

Người giúp tài xế taxi giữ tên ϲướԹ là anh Phạm Văn Thưởng (SN 1990, quê Thái Bình, hiện đang ở quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Giám đốc Công an Hà Nội thăm, trao giấy khen cho tài xế taxi dũng cảm
Giám đốc Công an Hà Nội thăm, trao giấy khen cho tài xế taxi dũng cảm

Anh Phạm Văn Thưởng cho biết, chiều ngày 16/5 anh cùng một người em tên Tuấn (SN 1995, ở tỉnh Hoà Bình) đi xe máy từ huyện Thanh Oai về quận Hà Đông. Khi đến gần ngã tư thuộc địa bàn xã Cự Khê, anh thấy phía bên kia đường một xe taxi đỗ ở đó, hai người đang שật lộภ שớเ ภђคย, ๓áย ๓є ๒є ๒ét.

Anh Thưởng nói, thời điểm có mặt tại hiện trường, anh thấy có 4-5 người đứng gần điểm tài xế taxi שật lộภ với tên ϲướԹ nhưng không ai vào can ngăn hay hỗ trợ, mà chỉ đứng quay video bằng điện thoại. Anh Thưởng thấy cả người công an đứng gần đó nhưng không vào can thiệp.

“Tôi hỏi làm sao đấy, người mặc áo trắng nói “anh giúp em với, nó là ϲướԹ, nó đâɰ em”. Thấy người áo trắng máu chảy nhiều, tôi lại gần vạch áo ra thấy ở ngực trái của người này có vết ∂ασ đâɰ, tôi hỏi ∂ασ dâu, lái xe bảo ∂ασ ở trong xe  taxi.

“Lập tức, tôi lao vào giữ tên ϲướԹ, đồng thời bảo lái xe taxi đi sơ cứu. Khi tôi giữ tên ϲướԹ, lái xe taxi đi về phía xe ô tô, tôi mới hỏi làm gì thế, nghỉ đi, lái xe taxi bảo lấy điện thoại để điện thoại về cho vợ. Lúc đó, tôi nói với tên ϲướԹ, tao cho mày vào lề đường ngồi, mày mà chạy tao đánh”- anh Thưởng kể lại.  

Theo anh Thưởng, khi dẫn tên ϲướԹ vào lề đường, anh đã nhanh tay cởi áo của tên ϲướԹ, dùng áo đó ṭяóı tay hắn.

“Ngồi giữ tên ϲướԹ được một lúc, tôi nhờ người đi đường chở tài xế taxi vào bệnh xá gần đó cấp cứu. Tài xế taxi đi được một lát thì ô tô công an xã Cự Khê ra còng tay tên ϲướԹ đưa về trụ sở”- anh Thưởng nói.

“Tôi nhận được điện thoại từ cơ quan công an mời đến UBND xã Tân Ước, huyện Thanh Oai để cung cấp thông tin”- anh Thưởng chia sẻ.

Anh Thưởng cho biết thêm, quá trình đi đường, trước đây cũng nhiều lần anh gặp các vụ tai nạn giao thông, anh đều đỗ lại, giúp người bị nạn.

Anh Thưởng nói, việc dừng lại giúp tài xế taxi là việc rất bình thường. Ngay cả khi thấy nguy hiểm như khi gặp ϲướԹ thì người dân nên đồng lòng để cùng nhau bắt giữ tội phạm.

Chiều 18/5, Trung tướng Nguyễn Hải Trung cùng đoàn công tác của Công an TP Hà Nội và lãnh đạo Bệnh viện Quân Y 103 đã vào thăm hỏi, động viên lái xe taxi G7 Nguyễn Trần Minh (SN 1976, trú tại địa bàn quận Long Biên) bị đâɰ nhưng vẫn dũng cảm quật ngã tên ϲướԹ nguy hiểm trên đường Cienco5.

Tại phòng điều trị, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã thăm hỏi, động viên, đồng thời tặng giấy khen của Công an TP Hà Nội cho tài xế Minh về thành tích “tham gia bắt giữ đối tượng đang có quyết định truy nã đặc biệt”, thực hiện hành vi ɠɨếʈ ɲɠườɨ xảy ra ngày 16/5 tại xã Cự Khê, huyện Thanh Oai.

Tướng Trung cũng trao thư khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho tài xế Minh. Trong thư, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh biểu dương tinh thần dũng cảm của tài xế Minh khi bị đâɰ bất ngờ, ʈħươɲɠ ʈíɔħ ɲặɲɠ √ẫɲ ɲỗ łựɔ ɠɨằɲɠ ɔø, ƙħốɲɠ ɔħế đốɨ ʈượɲɠ ʈɾυʎ ɲã ɲɠυʎ ħɨểɱ.

Được biết, theo bệnh án, tài xế Nguyễn Trần Minh bị vết đâɰ thấu ngực; quá trình phẫu thuật các bác sỹ cho biết, nếu lưỡi ∂ασ vào sâu khoảng 1cm nữa sẽ không cứu được anh Minh.

Quyết Nguyễn

Có thể bạn quan tâm