Người dân cả nước đồng loạt thay khung ảnh đại diện cổ vũ BV Bệnh Nhiệt đới TW chiến thắng đại dịch COVID-19

Chia sẻ

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh, nhiều người trên cả nước đã đồng loạt thay khung ảnh đại diện trên Facebook để thể hiện sự đồng lòng, ủng hộ và động viên tới các y bác sĩ tại đây vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (cơ sở 2) là tuyến đầu chống dịch Covid-19 của cả nước. Tuy nhiên, hiện bệnh viện đang bắt đầu thực hiện cách ly y tế 14 ngày, từ 8h sáng 5/5 sau khi ghi nhận chùm ca mắc COVID-19 tại đây. Toàn bộ nhân viên y tế, người lao động, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cách ly ngay tại viện.

Để thể hiện sự đồng lòng, ủng hộ dành cho bệnh viện, mới đây, người dân trên cả nước đã đồng loạt đổi khung ảnh đại diện trên Facebook với chủ đề: Đồng hành cùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chiến thắng COVID-19.

Trong bài viết “Thử thách Nhiệt đới”, ông Vũ Mạnh Cường, Vụ phó Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng, Bộ Y tế, cũng đã gửi lời động viên tới toàn thể y bác sĩ tại bệnh viện: “Họ đã trải qua 2 tháng chống dịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam; 2 tháng ăn Tết trong bệnh viện dã chiến ở Hải Dương. Đó thực sự là những kỳ tích!

Covid-19 là dịch bệnh phức tạp, không thể lường hết được những chuyển động khôn lường của nó. Việc phát hiện 14 ca dương tính liên quan đến các thầy thuốc, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong ngày 5/5 dĩ nhiên là một tin không vui, nhưng đó cũng chỉ là thêm một thử thách nữa mà tôi tin là bệnh viện sẽ vượt qua.

Trong những thời khắc này, mong cộng đồng và đồng nghiệp cùng sát cánh bên tập thể thầy thuốc của Bệnh viện anh hùng này, tiếp thêm sức mạnh để họ vượt qua thử thách khắc nghiệt này.

Tôi tin là họ sẽ chiến thắng!”

Nhiều người dùng mạng xã hội đã đổi khung ảnh đại diện, thể hiện sự ủng hộ với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW
Rất nhiều tài khoản Facebook đã đổi khung ảnh đại diện để thể hiện sự đồng lòng, cùng các y bác sĩ của bệnh viện tuyến đầu vượt qua giai đoạn khó khăn.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh phải cách ly y tế, các nhân viên y tế nhận đồ tiếp tế

Trước đó, sáng 30/4, Bộ Y tế cũng ra lời kêu gọi toàn bộ người dân cùng nhau thay khung ảnh đại diện đồng thời trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Lotus… với chủ đề “Đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch COVID-19” để thể hiện tinh thần quyết tâm của dân tộc trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

Sau đó, rất nhiều dân mạng đã hưởng ứng nhiệt tình, thực hiện thay khung ảnh đại diện trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Zalo, Lotus… Với quyết tâm của tất cả người dân, chắc chắn đại dịch Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi!

Có thể bạn quan tâm