Người dân rồng rắn mua thịt quay cúng xin vía Thần Tài: “Cũng sợ Covid-19 chứ nhưng có khẩu trang đây rồi”

Chia sẻ

Mặc dù lo ngại dịch Covid-19 nhưng người dân TP.HCM vẫn xếp hàng rất đông tại các cửa hàng thịt quay, chờ đợi mua thịt về cúng xin vía Thần Tài. Hầu hết đều đeo kín khẩu trang nhưng khó có thể đảm bảo quy định giãn cách.

Hôm nay ngày vía Thần Tài mùng 10 âm lịch (21/2), nhiều người dân trên địa bàn quận 5, TP.HCM đã rồng rắn xếp hàng nối đuôi nhau chờ mua thịt quay về cúng xin vía Thần Tài, cầu mong cho 1 năm làm ăn hanh thông và may mắn.

Theo ghi nhận của chúng tôi, từ sáng sớm, ở một số cửa hàng bán thịt quay, người dân đã có mặt để chờ mua được heo quay, gà quay,… Đến tận trưa chiều, lượng khách tại các cửa hàng này vẫn không ngớt.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, việc nhiều người dân chen nhau để mua hàng hóa, thực phẩm như thế này dấy lên mối lo ngại cao về việc lây lan dịch bệnh. Mặc dù mỗi người đều có đeo khẩu trang, các cửa hàng cũng có điều phối cho người mua xếp hàng theo thứ tự, tuy nhiên không thể nào tránh khỏi việc tiếp xúc quá gần.

Các cửa hàng quay thịt mỏi tay

Một khách hàng chờ mua thịt quay chia sẻ: “Dân làm ăn đầu năm ai cũng muốn cúng ông Thần Tài cho gặp may mắn suốt năm, người Việt Nam hay người Hoa hôm nay đều cúng lớn cho ông luôn.

Cũng sợ Covid-19 chứ, nhưng có khẩu trang đây rồi cũng đỡ sợ hơn một chút. Giá cả so với năm ngoái có lên đó nhưng lên 5-10 ngàn thôi“.

“Mọi năm đâu có đông dữ vậy, năm nay đông quá” – một khách hàng khác cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.