Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh cứu cháu bé rơi từ tầng 12A: “Tôi tặng lại tiền tài trợ để làm việc thiện”

Chia sẻ

Sau khi nhận số tiền hỗ trợ, anh Mạnh cho biết mình không nhận tiền và gửi lại tất cả khoản tiền đã được tặng vào quỹ từ thiện để giúp đỡ những người khó khăn hơn mình.

Về sự việc bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư Nguyễn Huy Tưởng, anh Nguyễn Ngọc Mạnh, “người hùng” cứu cháu bé rơi từ tầng 12A liên tục được mạng xã hội ca ngợi bởi lòng dũng cảm và nhanh trí đã trèo lên mái tôn đỡ cháu bé.

Đồng thời, rất nhiều đại diện cơ quan đoàn thể đến liên hệ trao tặng bằng khen, quà tặng cũng như phóng viên đến phỏng vấn sau khi clip Mạnh cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư 60 Nguyễn Huy Tưởng được chia sẻ trên mạng xã hội.

Mọi người gọi Mạnh là “người hùng”, trẻ hơn thì gọi là siêu nhân, người Nhện… nhưng Mạnh cho biết, bản thân anh không phải siêu nhân gì cả. Khi con gái xem mạng, hỏi “bố có phải là siêu nhân không”? Anh Mạnh bảo không phải. Nếu để con hiểu mình là “siêu nhân” rồi kỳ vọng mình làm những việc lớn lao mà mình không làm được thì rất buồn.

Anh Mạnh kể lại giây phút định mệnh đó: “Lúc đó là cuối giờ chiều, em đang ngồi trong xe chờ hàng và xem youtube thì nghe tiếng trẻ con khóc. Khi nghe tiếng thét thất thanh của người lớn, em mới mở cửa ra khỏi xe. Em ngước lên nhìn thấy cháu bé sắp rơi. Lúc ấy em chẳng suy nghĩ gì, chạy đi chạy lại tìm cách sang bên kia bờ tường. Cuối cùng thì trèo qua hàng rào và leo lên mái tôn.

Lúc lên đến mái tôn, em ngửa cổ xem cháu sẽ rơi ở góc nào. Em cố gắng tìm chỗ đứng vững để có thể đón được cháu. Nhưng lúc đó trời mưa trơn trượt, em đứng không vững, trượt chân nên khi nghe tiếng hét, em chỉ có thể giơ tay ra đỡ được cháu một nhịp chứ không ôm được cháu vào lòng như dự tính”.

Đối với các món quà là tiền mặt cũng như tiền chuyển khoản từ mạng xã hội anh Mạnh cho biết, mình không nhận và gửi lại số tiền này cùng tất cả khoản tiền đã được tặng cho tới ngày hôm nay để làm từ thiện, trao cho những người khó khăn hơn mình.

Ở ngoài người ta gọi cháu là người hùng nhưng với bố mẹ cháu vẫn còn trẻ dại. Mấy ngày nay chúng tôi lo lắng sợ cháu nói năng có gì không phải vì toàn đi đến những chỗ cháu chưa từng đến, được bao nhiêu báo đài phỏng vấn, các bác lãnh đạo trao quà.

“Nhưng giờ yên tâm rồi. Bà con họ hàng tự hào về cách ứng xử của cháu. Mà tôi nghĩ thế này, Việt Nam mình còn nhiều người giỏi lắm, so với người khác Mạnh chưa là gì, tôi dậy cháu còn phải học hỏi nhiều mới trưởng thành được”. Anh Mạnh tâm sự.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.