Nhập đơn bà Hàn Ni tố cáo Nguyễn Phương Hằng vào vụ án đang khởi tố

Chia sẻ

Theo CQĐT, do đơn tố giác về tội phạm của bà Hàn Ni có liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng nên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiến hành nhập đơn của bà Hàn Ni vào vụ án đang điều tra bà Nguyễn Phương Hằng.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa gửi văn bản thông báo cho bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni) về việc CQĐT đã nhập đơn tố giác tội phạm của bà Hàn Ni tố bị can Nguyễn Phương Hằng vào vụ án “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” để điều tra chung.

Bà Đặng Thị Hàn Ni

Bà Đặng Thị Hàn Ni có đơn tố cáo bị can Nguyễn Phương Hằng có hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xúc phạm lợi ích của cá nhân, và đe dọa giết người.

Theo CQĐT, hiện CQĐT Công an TP.HCM đang thụ lý điều tra vụ án “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” xảy ra vào năm 2021 – 2022 tại TP.HCM do bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, tỉnh Bình Dương) thực hiện. 

Theo CQĐT, do đơn tố giác về tội phạm của bà Hàn Ni có liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng nên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiến hành nhập đơn của bà Hàn Ni vào vụ án đang điều tra bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 24.3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng về hành vi nêu trên.

Theo đó, bị can Nguyễn Phương Hằng nhiều lần livestream đưa ra những thông tin không đúng sự thật, xúc phạm đến danh dự, uy tín của nữ ca sĩ Vy Oanh.

Hiện vụ việc vẫn đang được Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM mở rộng điều tra để xác minh đồng phạm, cũng như hành vi “vu khống”, “làm nhục người khác” của bị can Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 22.4, Cơ quan CSĐT Công an Bình Dương cũng khởi tố vụ án “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo đơn tố giác tội phạm của nhiều cá nhân tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng tại Bình Dương.

Theo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm