Nhữɴg vết cào dài tuyệt vọɴǥ dọc đoạn kêɴh bé trai tìm dép chị, con đã tìm đường sốɴg đến phút cuối cùng

Chia sẻ

Thi thể học sinh lớp 3 мấт тích trên kênh Đào đã được tìm thấy. Nhưng điều khiến mọi người nhói lòng là những vết cào tuyệt vọng ở bờ kênh trong lúc đứa bé cố hết sức giành lại sự sốɴg.

Những ngày cận kề Tết nguyên đán, thương cho gia đình em học sinh lớp 3 mất tích trên kênh Đào phải nhận tin dữ về con em mình.

Sau 3 ngày tìm kiếm thì xác em cũng đã được tìm thấy. Có điều, sự xuất hiện của những vết cào ở bờ kênh cho thấy đứa trẻ đã rất cố gắng để tự cứu mình nhưng điều đó thật vô vọng. Thứ bản năng sinh tồn đã không thể chiến thắng bờ kênh trơn trượt phủ đầy rêu.

Những vết cào còn lưu lại trên bờ kênh

ᴛaį пḁп xảy ra vào khoảng 16h chiều 17-1, em N.B.H và chị gái sang nhà ngoại chơi. Trên đường trở về khi đến khúc kênh Đào thì chiếc dép của chị không may văng xuống kênh. Em H. liền nhảy khỏi xe, lội xuống kênh lấy dép cho chị. Tuy nhiên khi bơi lên bờ, em đã không bám được vì rêu trơn trượt nên bị dòng nước cuốn trôi. Người chị gái đã về kêu người lớn ra cứu em, tuy nhiên dòng nước chảy mạnh đã cuốn em mất tích.

Đến sáng 18-1, đơn vị quản lý kênh đã đóng cống phía thượng nguồn ngăn nước chảy để việc tìm kiếm em H. được thuận lợi.

Thật xúc động khi trong thời tiết giá rét, hàng chục người nắm tay nhau rà từng mét nước tìm thi thể bé trai 9 tuổi rơi xuống kênh. Cùng với đó, suốt 3 ngày qua, người dân và lực lượng cứu hộ cũng không ngừng tìm kiếm giữa dòng kênh lạnh buốt. Cuối cùng thì thi thể bé trai đã được tìm thấy cách hiện trường nơi gặp nạn hơn 2km.

Người dân, lực lượng cứu hộ nắm tay nhau rà từng mét tìm bé trai đuối nước rơi xuống kênh Đào – Ảnh: T.TRANG (tuoitre)

Từ tai nạn thương tâm của em H., thiết nghĩ chính quyền địa phương nên có biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn các tai nạn xảy ra trên kênh Đào – kênh thủy lợi nhân tạo phục vụ sản xuất nông nghiệp cho một số huyện Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu…(Nghệ An).

Được biết nơi đây đã từng xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm do kênh thiết kế hình lòng chảo, ít có điểm để lên bờ nếu không may té xuống dưới.

Đối với gia đình có trẻ nhỏ trong khu vực kênh Đào, bố mẹ cần lưu ý không cho các con chơi ở khu vực gần kênh, không xuống kênh tắm, lội để tránh bị đuối nước.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.