Những lần cho vay nặng lãi của đại gia Thiện “Soi” ở Vũng Tàu, có lần cho vay đến 105% 1 tháng khiến con nợ tán gia bại sản

Chia sẻ

Cho vay với mức lãi suất lên đến 105% môt tháng khiến người vay phải nhiều lần gán đất. Kể cả khi họ có tiền, chuộc lại đất thì cũng không được là nguyên nhân ban đầu khiến đại gia Thiện “Soi” bị bắt. 

Đại gia Lê Thái Thiện (tức Thiện Soi)
Đại gia Lê Thái Thiện (tức Thiện Soi)

Công an Thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với hai cha con ông Lê Thái Thiện và Lê Thái Phong để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và rửa tiền.

Cụ thể, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TX Phú Mỹ đã tiến hành lệnh khám xét nhà và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Lê Thái Thiện (biệt danh Thiện “Soi”, SN 1965, quê quán tỉnh Nam Định, cư trú tại TX Phú Mỹ) cùng con trai Lê Thái Phong (SN 2000) về hành vi cho vay nặng lãi và rửa tiền.

Trước đó, Công an TX Phú Mỹ đã tiếp nhận đơn của ông L.N.T, nguyên Chủ tịch Hội DN trẻ huyện Tân Thành (nay là TX Phú Mỹ) và vợ chồng ông T.Q.P cùng ngụ tại TX tố cáo ông Lê Thái Thiện về hành vi cho vay lãi nặng và chiếm đoạt tài sản.

Nạn nhân T. cho biết, cuối năm 2017, hai vợ chồng ông tìm gặp ông Lê Thái Thiện để vay 8 tỷ đồng với lãi suất 3,5%/ngày, tương đương 105%/tháng.

Đến tháng 9/2018, qua nhiều lần trả lãi nhưng ông T. vẫn nợ ông Thiện số tiền bị tính đến 20 tỷ đồng. Thời điểm này, do cần tiền mua đất, ông T. tiếp tục vay thêm của ông Thiện 15 tỷ đồng cũng với lãi suất 3,5%/ngày. Sau khi cộng chồng lãi, số tiền nợ lên đến 86 tỷ đồng.

Lúc này, ông Thiện gây sức ép buộc ông T. trả nợ, nên vợ chồng ông ký gán nợ khu đất rộng 12.000m2 toạ lạc tại ấp 6 xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ với giá trị là 21 tỷ đồng.

Cơ quan Công an thu giữ các tài liệu tại nhà ông Lê Thái Thiện

Sau đó, ông L.N.T tiếp tục cấn trừ miếng đất thứ 2 có diện tích 1.200m2 mặt tiền Đường 81 ngay trung tâm TX Phú Mỹ với giá 14 tỷ đồng.

Miếng thứ 3, vợ chồng ông L.N.T phải cấn trừ nợ với ông Thiện là diện tích đất 27.000m2 mặt tiền Đường 81, thuộc ấp 5 xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ có giá 51 tỷ đồng.

Nhưng lãi vẫn cứ chồng lãi, một lần nữa ông Thiện ép vợ chồng ông L.N.T phải ký giấy tờ chuyển nhượng quán cà phê Doanh nhân toạ lạc ngay Khu đô thị mới Phú Mỹ với giá 24 tỷ đồng.

Như vậy, tổng cộng từ năm 2017 đến nay, ông Thiện đã thu về 21 tỷ tiền mặt và 4 miếng đất rộng hàng chục nghìn m2 trị giá 110 tỷ đồng, nhưng tính đến ngày 22/2/2020 ông L.N.T. vẫn nợ ông Thiện 18 tỷ đồng.

Ngôi biệt thự dát vàng 24k của Thiện “Soi” nổi bật trên QL51

Cùng cảnh ngộ với ông T., ông P. cũng vay của ông Thiện số tiền khoảng 16 tỷ và 10 ngày đóng lãi 1 lần. Tuy nhiên, trả mãi vẫn nợ chồng nợ, đất đai bị Thiện ép lấy nên ông P. cũng rơi vào cảnh nợ nần chồng chất, bị ông Thiện liên tục đe doạ, gây sức ép sang tên, uỷ quyền đất đai.

Sau khi chạy được tiền, ông P. nhiều lần mang tiền đến chuộc đất nhưng ông Thiện không chịu gặp và vẫn ra sức ép ông P. cuối cùng ông P. cũng lo lắng nhờ công an can thiệp cứu giúp.

Hiện cơ quan CSĐT, Công an Thị xã Phú Mỹ đang mở rộng điều tra và xử lý. 

Theo VNN

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.