NÓNG: 27 cáп ɓộ côпɡ αп Hà Nộι ℓà F1 ʋì ƌưα тộι pɦḁɱ ʋào BV Bệпɦ Nɦιệт ƌớι Tɾʋпɡ ươпɡ xéт пɡɦιệɱ

Chia sẻ
Quá trình rà soát liên quan đến ổ dịch tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ, có 27 cán bộ, chiến sĩ CA Hà Nội là F1 vì từng đưa тộι pɦḁɱ vào xét nghiệm.

Chiều 6/5, Đại tá Trần Ngọc Dương (Phó Giám đốc côпɡ αп Hà Nội) cho biết, thời gian vừa qua, lực lượng côпɡ αп đã tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Về việc quản lý xuất nhập cảnh, mới đây,côпɡ αп quận Hà Đông phát hiện 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên địa bàn và đưa đi cách ly tập trung. Trước đó, 50 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên địa bàn quận Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm đã được lực lượng chức năng phát hiện, đã khởi tố vụ án.

Đáng chú ý, sau khi phát hiện bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2 ở Đông Anh mắc covid-19, đại tá Dương thông tin rằng qua rà soát, côпɡ αп thành phố xác định có 27 chiến sĩ là F1.

“Theo quy trình khi phát hiện тộι pɦḁɱ thì đưa vào đây (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương – PV) xét nghiệm. Ngày 4/5, các chiến sĩ bắt được 1 đối tượng và đưa vào bệnh viện xét nghiệm. Đến nay xác định có 27 người là F1, kết quả sơ bộ đều âm tính”, ông Dương nói.

Lực lượng quân sự phun khử khuẩn tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Về diễn biến dịch xảy ra tại Bệnh viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, sau khi phát hiện 1 bác sĩ tại đây có kết quả dương tính, cơ quan y tế đã sàng lọc cho toàn bộ 827 người nhân viên y tế, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện có mặt tại bệnh viện.

Kết quả, 41 trường hợp dương tính còn lại là âm tính, trong đó Hà Nội có 8 ca (Ba Đình 1; Đông Anh 2; Nam Từ Liêm 2; Sóc Sơn 2; Sơn Tây 1) còn 33 ca là của các địa phương khác; 1 trường hợp

Cộng dồn từ ngày 29/4 cho đến nay, Hà Nội ghi nhận 9 ca mắc ngoài cộng đồng (riêng trường hợp BN2986 quốc tịch Ấn Độ ở Hoàng Mai được Bộ Y tế ghi nhận lại là ca nhập cảnh) và 42 ca mắc của chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, chưa có trường hợp nào tử vong.

Ngày 5/5, bệnh viện này đã được phong tỏa để khoanh vùng, dập dịch. Đến chiều 6/5, Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Đại đội PCCC – Phòng Hóa (Bộ Tư Lệnh thủ đô Hà Nội) đã tiêu tẩy, khử trùng toàn bộ bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm