NÓNG: Đà Nẵng tiếp tục phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên мαѕѕαɢє

Chia sẻ
Lực lượng y tế tại Đà Nẵng đang tiến hành kiểm tra dịch tễ, khoanh vùng những địa điểm liên quan tới nữ bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Sáng ngày 4/5, Bộ Y tế thông báo đã ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19. Trong đó có 2 ca nhiễm Covid-19 đã được cách ly từ thời điểm nhập cảnh, 2 bệnh nhân còn lại được phát hiện tại Đà Nẵng và Hà Nội, lây nhiễm trong cộng đồng. Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, trưa cùng ngày, lực lượng Y tế tại Đà Nẵng tiếp tục phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19 là nữ nhân viên мαѕѕαɢє.

Khu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Cụ thể, bệnh nhân là D.T.N.H., làm việc tại khách sạn P.A trên đường 2/9. Vào chiều ngày 3/5, lực lượng y tế thành phố Đà Nẵng và cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly H. cùng 17 nhân viên, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả công bố ngày 4/5 gửi về cho thấy, nữ nhân viên này đã dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Vừa nhận được kết quả xét nghiệm, H. đã được cơ quan chức năng đưa tới Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục theo dõi và điều trị. Đồng thời, lực lượng chống dịch tại thành phố tiếp tục có mặt, tập trung khử khuẩn và hướng dẫn những người còn lại thực hiện biện pháp phòng Covid-19 an toàn.

Khu vực khách sạn có người nhiễm Covid-19 làm việc bị phong tỏa. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngoài ra, lực lượng chức năng tại đây cũng cho biết, có 12/18 người đang cách ly tại khách sạn P.A là nhân viên мαѕѕαɢє. Công tác truy vết những đối tượng có liên quan tới nữ nhân viên nghi nhiễm Covid-19 đang được tiến hành vô cùng gắt gao.

Hiện nay, lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng đã ra công văn, tạm ngưng 6 loại hình kinh doanh bao gồm karaoke, vũ trường, quán bar, trò chơi điện tử, hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm. Công việc này nhằm đảm bảo chất lượng cho công tác chống dịch, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 3/5.

Nhiều cửa hàng, quán ăn áp dụng việc bán mang về. (Ảnh: Lao Động)

Vào sáng ngày 4/5, UBND tỉnh Quảng Nam cũng tiến hành tổ chức cuộc họp về tình hình chống dịch Covid-19 khi Đà Nẵng ghi nhận ca nhiễm là bệnh nhân 2982 (sinh sống ở TP. Hội An, Quảng Nam). Tại buổi họp, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho hay: “Ca dương tính Covid-19 phát hiện tại TP.Đà Nẵng nhưng xâm nhập trên địa bàn TP.Hội An (Quảng Nam) thì cũng được xem là dương tính lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam“.

Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã phong tỏa TP. Hội An, yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh buôn bán, đồng thời tiến hành truy vết trường hợp liên quan tới ca lây nhiễm. Lực lượng y tế tại đây cũng nhận định, trường hợp BN2982 di chuyển rất phức tạp nên việc khoanh vùng, truy vết cũng gặp không ít khó khăn.

TP. Hội An cũng đang thực hiện gắt gao việc phòng chống dịch. (Ảnh: Sơn Trần)

Trong sáng cùng ngày, Việt Nam tiếp tục phát hiện thêm nhiều trường hợp nghi nhiễm Covid-19, tình hình diễn biến đang đi theo hướng khá phức tạp. Dẫu vậy, mọi thứ vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát của lực lượng chức năng, vì vậy mỗi người cần bình tĩnh và tuân thủ nguyên tắc chống dịch 5K từ Bộ Y tế. Đối với trường hợp có tiếp xúc với người mắc Covid-19 phải kịp thời báo cáo với cơ quan y tế gần nhất để được xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm