NÓNG: Nữ cán bộ “ưu ái” tiêm vắc xin COVID-19 cho chồng và anh chị chồng ở quận Tây Hồ

Chia sẻ

Đại diện lãnh đạo phường Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã có thông tin trao đổi với phóng viên Tiền Phong về trường hợp được cho là “ưu ái” tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 trên địa bàn. 

Cụ thể, ông Trần Văn Bách, Phó Chủ tịch UBND phường Tứ Liên (quận Tây Hồ) cho biết, kế hoạch tiêm vắc xin trên địa bàn phường được thực hiện theo đúng thông báo, kế hoạch của UBND quận Tây Hồ, triển khai từ ngày 23/7.

Các trường hợp được ưu tiên tiêm vắc xin, theo ông Bách, cũng theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn từ thành phố, quận, gồm các trường hợp tuyến đầu chống dịch, cụ thể gồm nhân viên y tế, công an, người thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, giáo viên…; đồng thời triển khai tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 đợt trước.

“Căn cứ vào chỉ tiêu phân thuốc về cho phường, chúng tôi đã giao cho cán bộ y tế và tổ trưởng dân phố rà soát, mời nhân dân đến phường tiêm. Phường có 12 tổ dân phố, trung bình mỗi tổ dân phố có khoảng 50 mũi tiêm, có 2 tổ dân phố lớn nhất thì có khoảng 150 mũi tiêm, cơ bản đáp ứng số thuốc được phân bổ”, ông Bách nói.

Theo ông Bách, từ cuối tuần vừa qua, theo lịch, các tổ dân phố rà soát theo danh sách đăng ký tiêm, gửi UBND phường xác nhận, chuyển cho y tế để tiêm.

Phó Chủ tịch UBND phường Tứ Liên cho biết, khi tiêm xong cho các đối tượng ưu tiên như lực lượng tuyến đầu chống dịch như đã nêu, cơ số thuốc còn lại triển khai tiêm cho nhân dân theo đăng ký. Nhưng số lượng có hạn, nên nhiều người phải ra về, chờ thông báo đến tiêm đợt tiếp theo.

Về trường hợp báo chí phản ánh liên quan đến một người tên T., được cho là “người của phường” có dẫn người nhà (chồng, anh chồng) đến tiêm vắc xin COVID-19, ông Bách thông tin: Trường hợp cô T., vốn là cán bộ hợp đồng của kế toán phường, nhưng khi triển khai chính quyền đô thị, cô T. đã hết hợp đồng, chính quyền địa phương đã chấm dứt hợp đồng với cô T. từ cuối tháng 6/2021.

Sau khi có thông tin phản ánh trường hợp cô T. dẫn người nhà đến tiêm vắc xin COVID-19, ông Bách cho biết, đã cho kiểm tra, cô T. thừa nhận có đưa người trong gia đình đến tiêm.

Được biết, hai người trong gia đình của cô T. cũng nằm trong danh sách đăng ký tiêm vắc xin COVID-19 tại tổ dân phố. Tuy nhiên, theo lãnh đạo phường Tứ Liên, có thể do cô T. từng làm ở UBND phường, nên nhân viên y tế triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho những người này.

“Sau trường hợp này, lãnh đạo phường đã họp kiểm điểm, xem lại quy định, trách nhiệm trong sự việc. Phường sẽ rút kinh nghiệm để rà soát kỹ càng, phối hợp với tổ dân phố nắm chắc danh sách đăng ký tiêm, không để xảy ra dư luận không tốt”, ông Bách nói, đồng thời cho biết, phường cũng đã có báo cáo sự việc với quận Tây Hồ.

Theo Tiền Phong

Có thể bạn quan tâm