NÓNG: Ông Đoàn Ngọc Hải mở tài khoản nhận quyên góp để đi làm từ thiện, đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức ủng hộ

Chia sẻ

Theo Thanh niên online, hôm nay, ông Đoàn Ngọc Hải đã mở tài khoản tiếp nhận quyên góp của mọi người (Quỹ Vì đồng bào).

Tài khoản đứng tên Đoàn Ngọc Hải, số tài khoản: 6868968689 tại Ngân hàng Vietcombank.

Ông Hải chia sẻ với báo Thanh niên online, ngay sau khi mở tài khoản, Thượng tướng Võ Văn Tuấn sẽ “mở hàng” ủng hộ 50 triệu đồng, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng ủng hộ 5 triệu đồng. Ngân hàng Vietcombank cũng ủng hộ 550 triệu đồng của cán bộ, viên chức Vietcombank tự nguyện đóng góp vào tài khoản mang tên Đoàn Ngọc Hải để giúp những hoàn cảnh khó khăn mà ông Hải mong muốn hướng đến.

Cũng theo ông Hải, còn có một số cá nhân, điển hình như đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân và một số doanh nhân… cũng nói sẽ chuyển tiền ủng hộ vào tài khoản ông mới lập.

Trên trang facebook cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ: “Hôm nay tôi công khai mở tài khoản tên Đoàn Ngọc Hải, số tài khoản 6868968689 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức, để tất cả mọi người trong và ngoài nước đóng góp giúp người nghèo một cách dễ dàng. Các khoản tiền chuyển đến và chuyển đi ngân hàng sẽ ưu tiên không thu phí”.

Cũng theo ông Hải, tất cả các khoản chi giúp người nghèo theo các tiêu chí: mổ tim cho các cháu bé, xây nhà tình thương, mua sữa, thịt, cá, khuyến học… đều phải được chuyển khoản. Tuyệt đối tôi không được tự ký rút tiền mặt.

“Tôi đã có một bản cam kết với phía ngân hàng về vấn đề này. Nếu tôi vi phạm thì ngân hàng có quyền không cho tôi giải ngân và họ có quyền thông báo trên các phương tiện truyền thông về sự vi phạm cam kết của tôi (gian lận)”, ông Đoàn Ngọc Hải viết.

Nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Đoàn Ngọc Hải cho hay, Quỹ Vì đồng bào này sẽ hoạt động mãi mãi, khoản tiền lãi được dùng để phục vụ các tiêu chí trên và các trường hợp “đặc biệt” khác.

Sau khi quỹ đi hoạt động, ông vẫn tiếp tục lái xe cứu thương chở bệnh nhi về quê miễn phí. Mỗi cháu xuống xe sẽ được gia đình ông tặng 1 triệu đồng như trước đây. Số tiền 1 triệu này không lấy từ Quỹ Vì đồng bào.

“Tôi sẽ nhận quảng cáo trên thân xe cứu thương, sẽ đi làm bồi bàn, xách cặp và lái xe cho các giám đốc doanh nghiệp tư nhân, dự các lễ khai trương của họ… Mục đích của tôi là kiếm thật nhiều tiền từ những công việc trên để bổ sung vào “Quỹ Vì đồng bào và để chi tiêu vào các công việc thiện nguyện cấp bách bằng tiền mặt tại những nơi khó khăn, hẻo lánh khi tôi đến”, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ trên trang cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.