NS Hoài Linh và Phi Nhung bất ngờ lên sóng truyền hình VTC với chủ đề “Nghệ sĩ và con nuôi: Ai nuôi ai?”

Chia sẻ

VTC đã có một bản tin dài 5 phút bàn về câu chuyện của Phi Nhung nói riêng và các nghệ sĩ Vbiz nói chung.

Mới đây, NS Hoài Linh và Phi Nhung đã xuất hiện trên sóng truyền hình VTC14 với câu chuyện: “Nghệ sĩ – con nuôi: Ai nuôi ai?”. Tại đây, 3 vị khách mời là nhà báo Nguyễn Mạnh Hà, nhà báo Hà Tùng Long, luật sư Phan Kế Hiển (Đoàn Luật sư Hà Nội) đã đưa ra những quan điểm cá nhân từ câu chuyện cát-xê của Phi Nhung, Hồ Văn Cường và vấn đề nhận nuôi con ở showbiz Việt.

Bàn về vấn đề này, chương trình cho hay: “Việc nghệ sĩ nhận nuôi con trong showbiz không phải là những chuyện xa lạ. Những ông bố bà mẹ nuôi này thường không chỉ nhận 1 hay 2 mà có khi là rất nhiều con. 

Chương trình VTC đã có bản tin dài khoảng 5 phút bàn về việc nhận con nuôi của các nghệ sĩ Vbiz

Tuy nhiên, đằng sau những mối quan hệ này thực sự là thế nào thì chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ. Thời gian gần đây, câu chuyện liên quan đến tiền cát-xê của Quán quân cuộc thi Thần Tượng Âm Nhạc Nhí 2016 và mẹ nuôi một lần nữa cho thấy việc nhận con nuôi của các nghệ sĩ Việt không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Bỏ qua vấn đề tiền bạc, ở một góc nhìn khác, việc nhận con nuôi của các nghệ sĩ Việt là vấn đề cần phải khắt khe hơn, thậm chí còn phải có sự thẩm định và giám sát của các cơ quan chức năng”.

Chia sẻ với chương trình, nhà báo Nguyễn Mạnh Hà cho rằng: “Đúng nghĩa là con nuôi thì phải nuôi một đứa trẻ từ khi còn bé, mồ côi chẳng hạn. Còn đây nhận nuôi một tài năng trẻ, có giải thưởng rồi thậm chí là có khả năng kiếm tiền tốt rồi. Chữ con nuôi nghe tình cảm, cao quý và có thể vì thế mà khi công chúng nhìn vào có thiện cảm hơn giữa ngôi sao và con nuôi của ngôi sao. Có thể gọi đó là cách đánh lạc hướng dư luận…”.

Trong khi đó, luật sư Phan Kế Hiển lại khẳng định ngay cả trong trường hợp nhận nuôi hợp pháp, bố mẹ nuôi có thể giữ tiền mà con làm ra. Dù vậy, nếu nữ ca sĩ sử dụng tiền sai mục đích, không vì sự phát triển của trẻ em, ngoài ý chí của trẻ em thì vẫn có thể yêu cầu điều tra.

Chuyện nhận nuôi con giờ đây đã trở thành một vấn đề đáng chú ý hơn bao giờ hết, không còn dựa trên mỗi câu chuyện tình nghĩa

Từ câu chuyện của Phi Nhung và Hồ Văn Cường, nghệ sĩ Vbiz chắc hẳn cũng sẽ cẩn trọng hơn trong việc nhận con nuôi và đối đãi với con làm sao cho hợp tình hợp lý nhất.

Ảnh: Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm