NSND Công Lý đau xót, nói ra di nguyện cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trước lúc qua đời

Chia sẻ

Chia sẻ về di nguyện trước lúc qua đời của NSND Hoàng Dũng, NSND Công Lý không giấu được sự xúc động, đau xót.

Chiều nay (14/2/2021) giới nghệ sĩ và khán giả khắp Việt Nam đều bàng hoàng khi nghe tin “ông trùm” phim Người Phán Xử – NSND Hoàng Dũng đã ra đi vì căn bệnh ung thư tuỵ, hưởng thọ 65 tuổi.

Là một trong những người đầu tiên được gia đình NSND Hoàng Dũng báo tin buồn, NSND Công Lý đã lặng đi trong giây phút nghẹn lòng đó.

Dù đã chuẩn bị sẵn tâm thế cho cuộc chia ly này nhưng khi phải đối mặt với lần tiễn biệt thực sự, khi âm dương đôi ngả chia lìa, NSND Công Lý vẫn cảm thấy vô cùng đau xót.

Anh kể: “Nghe xong điện thoại của gia đình anh Dũng, tôi cứ lặng người đi. Mặc dù tôi đã biết trước, đã chuẩn bị tâm lý cho việc đó, nhưng cảm giác đó rất khó để đối mặt.

Tôi gọi điện cho anh Trung Hiếu (Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội – nơi NSND Hoàng Dũng và NSND Công Lý công tác – PV) thì máy bận. Chắc gia đình anh Dũng gọi điện báo tin.

Một lúc sau anh Hiếu gọi lại cho tôi. Hai anh em vừa nói chuyện với nhau vừa khóc. Chúng tôi đều cảm thấy một sự mất mát lớn lắm.

Một người anh, một người sếp, một người đồng nghiệp mà rất nhiều thế hệ bọn tôi trân quý đã nằm xuống. Ai cũng chuẩn bị sẵn tinh thần rồi nhưng lúc sự thật đến vẫn không tránh khỏi cảm giác sốc“.

NSND Công Lý lặng đi trước sự ra đi của người nghệ sĩ anh hằng kính trọng
NSND Công Lý lặng đi trước sự ra đi của người nghệ sĩ anh hằng kính trọng

Ngay sau đó, rất nhiều anh em đồng nghiệp thân thiết của NSND Hoàng Dũng đã có mặt tại Viện Huyết học Trung ương – nơi ông từ biệt cõi trần, để cùng gia đình đưa di hài ông về Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Số 5 Trần Thánh Tông) bảo quản trước tang lễ.

Về kế hoạch tổ chức tang lễ, NSND Công Lý cho biết hiện tại vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào mà còn đợi phía gia đình bàn bạc, thống nhất.

Còn về di nguyện cuối cùng của NSND Hoàng Dũng, Công Lý cho biết, ông muốn tang lễ của mình được tổ chức một cách ấm cúng, giản dị, không ồn ào, không bi luỵ.

“Lúc anh Dũng mệt, anh dặn là không muốn ầm ĩ mà chỉ muốn tổ chức đám tang của một nghệ sĩ giản dị, ấm áp. 

Hôm nay, anh Trung Hiếu có nói với chúng tôi ý tưởng lấy một vở kịch anh Dũng từng đóng vai chính là “Tiếng đàn vùng Mê Thảo” để tổ chức tang lễ cho anh ấy.

Không phải là diễn lại kịch mà chúng tôi sẽ mặc trang phục trong vở kịch để tiễn anh ấy. Vì theo kịch bản, đến cuối cùng nhân vật Bá Nhỡ của anh Hoàng Dũng qua đời.

Tất nhiên chúng tôi cũng mới chỉ nói với nhau thế thôi, chứ chưa bàn bạc thống nhất gì cả. Dù thế nào, chúng tôi đều hi vọng có thể cùng nhau tổ chức được một lễ tang thật trân trọng, giản dị theo như tâm nguyện của anh Dũng trước lúc qua đời. Mọi thứ cũng phải cân nhắc sao cho thật trọn vẹn, phù hợp”, NSND Công Lý tâm sự. Dù đã nhiều giờ trôi qua kể từ khi hay tin dữ, nhưng NSND Công Lý vẫn không ngừng xúc động mỗi khi nhắc đến người anh lớn trong nghề mà anh hằng kính trọng. Suốt cuộc trò chuyện, anh phải dừng lại rất nhiều lần để nén lại cảm xúc mất mát, thương tiếc đang hiện hữu trong lòng.

“Thật sự tại thời điểm này, tôi không biết phải nói thế nào. Tôi chỉ có thể nói một điều thật ngắn gọn thôi: Từ lâu rồi, từ khi tôi bập bẹ bước chân về Nhà hát Kịch Hà Nội, cho đến khi tôi có những thành quả nghệ thuật, tôi đã tự gọi anh Dũng là người truyền lửa”.

Trước đó, trong một buổi phỏng vấn, NSND Công Lý đã bày tỏ sự nể phục và kính trọng đối với NSND Hoàng Dũng.

“Thứ nhất, anh Hoàng Dũng là người rất giỏi về nghề, thứ hai trong cuộc sống anh Dũng là người sống như một người đàn anh đúng nghĩa khiến mọi người đều nể phục.

Không phải có anh Hoàng Dũng ở đây mà tôi mới nói, mà sự thực là từ bé xem những vở kịch trên truyền hình tôi đã rất hâm mộ anh nên thời sinh viên, tôi cứ ‘nhăm nhăm’ rằng tốt nghiệp xong sẽ về Nhà hát Kịch Hà Nội. Nếu Kịch Hà Nội không mời, có lẽ tôi sẽ không làm nghề nữa.

Chính vì thế, sau đó, dù rất nhiều đoàn kịch nói khác mời chào nhưng tôi vẫn một tình yêu duy nhất. Khi mới bước chân vào nghề thì hừng hực khí thế, tôi tự hỏi không biết mình giữ lửa nghề đến bao giờ, nhưng thật may là khi về đây, không chỉ riêng anh Hoàng Dũng mà các cô, các chú khác cũng nhen nhóm ngọn lửa cho mình và tôi chắc chắn sẽ không bao giờ tắt lửa nghề”, NSND Công Lý tâm sự.

Mới đây, trên Fanpage chính thức của NSND Hoàng Dũng cũng phát ra thông báo chính thức đầu tiên về tang lễ của ông.

Nội dung thông báo như sau: “Chúng tôi rất đau đớn khi phải thông báo tin NSND Hoàng Dũng đã rời xa cõi tạm vào hôm nay, ngày 14/2/2020 (nhằm vào 3/1 năm Tân Sửu), hưởng thọ 65 tuổi. Đây là một thông tin hết sức đột ngột và bàng hoàng với tất cả. Tập thể thành viên ban quản trị fanpage xin xác nhận lại tại đây để quý vị khán giả được biết thông tin về người nghệ sĩ mà các bạn yêu quý.

Thay mặt NSND Hoàng Dũng và gia quyến, chúng tôi xin chân thành cảm ơn họ hàng, đồng nghiệp, người hâm mộ, các cơ quan ban ngành cũng như báo chí đã quan tâm, thăm hỏi và chia sẻ đến gia đình chú trong thời điểm hiện tại. Thông tin về tang lễ của NSND Hoàng Dũng sẽ được gia đình thông báo trong thời gian tới. Xin quý vị hãy kiên nhẫn và dành thời gian để gia quyến cũng như bè bạn của NSND Hoàng Dũng có thời gian để ở bên chú và ổn định tinh thần vào lúc này, cũng như hạn chế những thông tin không cần thiết xung quanh sự ra đi của chú.

Một lần nữa xin cảm ơn quý vị, vì đã dõi theo, cổ vũ và dành tình cảm NSND Hoàng Dũng suốt thời gian vừa qua. Chúng tôi tin rằng khi nhìn thấy sự yêu mến này của tất cả quý vị, ở một nơi nào đó NSND Hoàng Dũng sẽ mỉm cười vì biết rằng mình đã sống một cuộc sống xứng đáng, tròn vẹn, huy hoàng.

Cảm ơn và một lần nữa, xin vĩnh biệt người NSND tài hoa của chúng ta!”.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.