NSND Công Lý, Trung Hiếu và các thế hệ nghệ sĩ tiễn biệt NSND Trần Hạnh

Chia sẻ

Nhiều thế hệ nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Hà Nội như Minh Hòa, Thu Hà, Trung Hiếu, Công Lý… sớm có mặt cùng gia đình NSND Trần Hạnh để nói lời cuối với nghệ sĩ hiền lành.

тαиɢ lễ NSND Trần Hạnh do gia đình và Nhà hát Kịch Hà Nội cùng lo liệu. Lễ viếng bắt đầu từ 9h30 sáng 6/3 tại Nhà тαиɢ lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSND Trần Hạnh
Khoảng 9h, gia đình và người thân làm lễ кђâ๓ lเệ๓ cho NSND Trần Hạnh.
NSND Công Lý đến khá sớm để kính viếng người đồng nghiệp, người anh cả trong nghề.
NSƯT Lê Mai đến tiễn biệt NSND Trần Hạnh.

Nhà hát Kịch Hà Nội do NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát dẫn đầu là những nghệ sĩ đầu tiên vào bái biệt người “bố”, người chú, người anh và đồng nghiệp thân thiết suốt mấy chục năm qua. NSND Trần Hạnh gắn bó với Nhà hát Kịch Hà Nội (trước là Đoàn Kịch nói Hà Nội) từ năm 30 tuổi cho tới khi nghỉ hưu vào năm 1989.

NSND Trần Hạnh là nghệ sĩ gạo cội thuộc lứa các tên tuổi lẫy lừng của sân khấu Thủ đô như NSND Doãn Hoàng Giang, Trọng Khôi, Đoàn Dũng, Trần Vân… Sau này ông cũng được hầu hết nghệ sĩ thế hệ sau yêu mến. Đến tiễn đưa ông không thể thiếu vắng những nghệ sĩ quen thuộc của làng sân khấu, truyền hình như: NSƯT Lê Mai, Lê Chức, Thanh Loan, Thanh Tú, Trần Đức, Phú Thăng, Chiều Xuân…Nhận xét về người bạn diễn nhiều năm ở Nhà hát Kịch Hà Nội, NSƯT Thanh Tú (Sao Tháng Tám) đánh giá NSND Trần Hạnh là người rất có duyên sân khấu, “mỗi lần lên sân khấu biến thành người khác, mắt sáng trưng lên và đầy lửa”.NSND, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần từng mời NSND Trần Hạnh làm vai chính trong phim đầu tay của ông “Chiếc bình tiền kiếp”, và sau này còn hợp tác trong phim như “мα làng”, “Đất và người” nhận xét NSND Trần Hạnh cả đời hiền lành, chịu đựng. Với nghề diễn xuất, NSND Trần Hạnh là người có thái độ làm việc nghiêm cẩn, trách nhiệm và “không bao giờ để ai nói động đến mình”.

NSND Trần Hạnh đi hết cuộc đời nhiều thăng trầm

NSND Trần Hạnh trút hơi thở cuối cùng vào 2h50 sáng 4/3 tại nhà riêng (Linh Quang, Đống Đa, Hà Nội), hưởng thọ 93 tuổi. Ông tên đầy đủ Trần Ngọc Hạnh, sinh năm 1929 tại Hà Nội. Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1984, danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân năm 2019.

Các vai diễn sân khấu từng gắn bó với ông như vai Nguyễn Trãi trong vở “Lam Sơn tụ nghĩa”, vở “Tiền tuyến gọi”, “Già kén”, “Âm mưu và tình yêu”. Vai Nguyễn Trãi trong “Lam Sơn tụ nghĩa” được đánh giá là vai diễn thành công nhất của ông.Không chỉ nổi tiếng trên sân khấu, NSND Trần Hạnh gắn với nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình như “Chiếc bình tiền kiếp”, “Tướng về hưu”, “Truyện cổ tích tuổi 17”, “Nước mắt đàn bà”, “Cuốn sổ ghi đời”, “Hãy tha thứ cho em”, “Ngõ lỗ thủng”, “Làng nổi”, “Bão qua làng”. Năm 2017, ông còn tham gia một vai nhỏ trong phim điện ảnh “Cha cõng con”.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.