Nữ bác sĩ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên tại TP.HCM: “Đây là “món quà” 8/3 ý nghĩa nhất mà mình nhận được”

Chia sẻ

Nữ bác sĩ Dư Lê Thanh Xuân (28 tuổi) đang công tác tại khoa cấp cứu hồi sức tích cực – chống độ¢ иɢườι ℓớи Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là người được chọn tiêm vắc xin đầu tiên tại TP.HCM.

Sáng 8/3, Hà Nội, Hải Dương và TP.HCM là 3 địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca. Tại TP.HCM, theo kế hoạch trong đợt 1, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được phân bổ 900 liều vaccine Covid-19 trong tổng số hơn 117.600 liều vaccine của AstraZeneca.

Những đối tượng được ưu tiên tiêm trước cụ thể là các nhân viên trực tiếp tham gia vào công tác tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19 hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Trong đó, nữ bác sĩ Dư Lê Thanh Xuân (28 tuổi) đang công tác tại khoa cấp cứu hồi sức tích cực – chống độ¢ иɢườι ℓớи Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là người được chọn tiêm vắc xin đầu tiên.

Nữ bác sĩ Dư Lê Thanh Xuân (28 tuổi) đang công tác tại khoa cấp cứu hồi sức tích cực – chống độ¢ иɢườι ℓớи Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM (Ảnh: Nguyễn Ánh)

Chia sẻ với chúng tôi, nữ bác sĩ Thanh Xuân cho biết mình rất bất ngờ và vinh dự khi được lựa chọn là người đầu tiên tiêm vắc xin. Cô cũng tâm sự đây là “món quà” 8/3 ý nghĩa nhất mà mình nhận được. 

Khi nghe tin mình cũng rất bất ngờ, mình không nghĩ là sẽ được lựa chọn đầu tiên, vì đóng góp của mình so với các anh chị, các bạn đồng nghiệp khác thì rất nhỏ nhoi. Mình cảm thấy mình được các thầy cô và các anh chị thương yêu và ưu ái nhiều lắm. 

Mình khá hồi hộp, cũng rất vinh dự, mình nghĩ đây là “món quà” 8/3 ý nghĩa nhất mà mình nhận được. Mong rằng một ngày không xa, vắc xin sẽ đến được với toàn thể người dân, có những bác lớn tuổi, nhiều bệnh nền, cần được bảo vệ hơn lớp trẻ mình“, bác sĩ Thanh Xuân chia sẻ.

Hình ảnh đời thường xinh đẹp của nữ bác sĩ Dư Lê Thanh Xuân (Ảnh:NVCC)

Khi được hỏi về tác dụng phụ của vắc xin, nữ bác sĩ không hề lo lắng. “Mình không lo lắng về tác dụng phụ của vắc xin ạ, vì tỷ lệ tác dụng phụ rất rất thấp, chỉ chiếm 1,2 ca trên 1000 ca tiêm. 

Với lại ở các trung tâm tiêm ngừa chuẩn, như ở bệnh viện mình, tụi mình có đầy đủ phương tiện theo dõi phát hiện và xử trí các trường hợp biến chứng, dù rất rất hiếm“, bác sĩ Thanh Xuân khẳng định.

Bác sĩ Thanh Xuân và chồng là bác sĩ Nguyễn Văn Thành Được (cùng công tác tại khoa cấp cứu hồi sức tích cực – chống độ¢ иɢườι ℓớи) (Ảnh: NVCC)

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, bác sĩ Thanh Xuân từng 2 lần phải hoãn cưới vào tháng 4 và tháng 7 năm ngoái. Cô cũng là một trong những y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân 91 (phi công người Anh).

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.