Nữ tiếp viên Vietnam Airlines gửi đơn kháng cáo toàn bộ bản án

Chia sẻ

Không đồng tình với bản án sơ thẩm mà TAND quận Phú Nhuận, TP.HCM tuyên xử, nữ tiếp viên Vietnam Airlines đã gửi đơn kháng cáo toàn bộ bản án.

Ngày 21-12, chị Nguyễn Thị Bích Hường, bị hại trong vụ án “vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ” mà TAND quận Phú Nhuận, TP.HCM xét xử vào ngày 15-12 vừa qua, đã gửi đơn kháng cáo.

Trong đơn kháng cáo gửi TAND quận Phú Nhuận, chị Hường cho rằng mức án 7 năm 6 tháng tù mà tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (tài xế xe Mercedes) là quá nhẹ, chưa tương xứng với hành vi, hậu quả mà bị cáo đã gây ra (làm một người chết, một người mang thương tật 79%) vì vậy chị Hường đề nghị tăng nặng hình phạt đối với bị cáo.

Chị Hường khi chưa bị tai na.n

Theo chị Hường, bản án sơ thẩm buộc một mình bị cáo Phong chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân là chưa phù hợp. Cả hai đơn vị cho thuê chiếc xe Mercedes gây tai nạn là Công ty TNHH Fumita và Công ty Khang Gia đều có lỗi trong việc giao xe cho Phong và cùng phải có trách nhiệm bồi thưởng những khoản tổn thất cho chị.

Chị Hường cho rằng theo lời trình bày của chủ sở hữu chiếc xe Mercedes tại tòa thì Công ty Fumita thuê xe chỉ được quản lý và sử dụng. Hợp đồng cho thuê cũng không có nội dung Công ty Fumita được cho thuê lại.

Đằng này, Công ty Fumita lại tự ý cho Công ty Khang Gia thuê xe. Và Công ty Khang Gia khi cho bị cáo Phong thuê xe tự lái mà không kiểm tra bằng lái, dẫn đến tai nạn.

Ngoài ra, đơn kháng cáo cũng cho rằng tòa không áp dụng biện pháp cưỡng chế, kê biên căn hộ chung cư của bị cáo để đảm bảo việc thi hành án.

Cụ thể, trong thời gian bị tạm giam bị cáo Phong đã làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu căn hộ cho mẹ ruột. Hành vi này có dấu hiệu của việc tẩu tán tài sản, trốn tránh trách nhiệm bồi thường cho các bị hại trong vụ án.

Từ đó, chị Hường gửi đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Ngày 16-12, TAND quận Phú Nhuận đã tuyên phạt Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) 7 năm 6 tháng tù về tội “vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ”, buộc bị cáo phải có trách nhiệm đền bù theo đề nghị của bị hại (hơn 477 triệu đồng cho gia đình ông Thường và hơn 1,4 tỉ đồng cho chị Hường).

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.