Ông Biden khiến dư luận ‘tròn mắt’ khi gọi bà Harris là ‘Tổng thống đắc cử”

Chia sẻ

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden lại khiến dư luận “tròn mắt” khi vô tình gọi bà Kamala Harris là “Tổng thống đắc cử”.

Theo New York Post, sự cố trên xảy ra khi ông Joe Biden đưa ra những nhận định của mình về dịch Covid-19, trong một cuộc họp báo trực tuyến tại Wilmington, bang Delaware (Mỹ).

“Tôi hy vọng Tổng thống (Donald Trump) sẽ thúc giục tất cả người dân Mỹ hãy sử dụng vắc-xin một khi nó đã có sẵn. Tôi sẽ đi tiêm chủng để xây dựng niềm tin của công chúng vào vắc-xin. Tổng thống đắc cử Harris ngày hôm nay cũng đã làm điều này với lý do tương tự”, ông Biden phát biểu.

Ông Joe Biden và bà Kamala Harris. Ảnh: AP

Phát biểu trên một lần nữa khiến dư luận đặt nghi vấn về khả năng lãnh đạo nước Mỹ của ông Biden. Dù Tổng thống đắc cử 78 tuổi nhiều lần bác bỏ những tin đồn về vấn đề nhận thức cúa mình, song những lần “nói hớ” liên tiếp bị bắt gặp trong những phát biểu của ông Biden đã khiến ngay cả những người ủng hộ ông phải lo ngại.

Đây cũng không phải lần đầu tiên ông Biden có sự nhầm lẫn về khi nói về người cộng sự của mình. Hồi tháng 8, cựu Phó Tổng thống Mỹ từng tuyên bố ông lựa chọn bà Harris vì “bà sẵn sàng cho vai trò lãnh đạo nước Mỹ ngay trong ngày đầu tiên nhậm chức”. Sau đó một tháng, ông Biden tiếp tục phát biểu với ngụ ý rằng, tấm vé cho cuộc đua vào Nhà Trắng của ông giống như dành cho chiến dịch tranh cử của bà Harris.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.