Ông Đoàn Ngọc Hải: ‘Bạn bè giờ nhìn tôi như nhìn người xa lạ, họ ngạc nhiên…vì tôi đi con đường rất ít người đi’

Chia sẻ

Ông Đoàn Ngọc Hải đã có những tâm sự chân chật nhất về những thay đổi của bản thân sau khi quyết định từ bỏ tất cả để theo đuổi con đường thiện nguyện.

Mới đây, chia sẻ trên báo Dân Việt, ông Đoàn Ngọc Hải đã có những tâm sự chân thật nhất về những thay đổi của bản thân sau khi “từ quan” đi theo con đường khác biệt là thiện nguyện này.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, tầm tuổi này của mình, bạn bè ai cũng khá giả, gia đình thì mọi người dành thời gian cho hưởng thụ chỉ có mình ông Hải là vẫn không có gì thay đổi, vẫn hàng ngày rong ruổi trên các cung đường giúp đỡ bà con nghèo.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sau khi ‘từ quan’ đi theo con đường thiện nguyện, nhiều bạn bè cũ đã không còn chủ động liên lạc với ông. Ảnh internet
Chính vì sự lựa chọn khác biệt này, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết bị bạn bè nhìn như người xa lạ, thậm chí có những người trước kia hay liên lạc qua lại thì nay đã không còn liên lạc gì:

Bạn bè giờ nhìn tôi như nhìn người xa lạ, họ ngạc nhiên. Tôi kiểm lại rồi, có đến 90% bạn bè từ 7 tháng nay không liên lạc gì với tôi nữa. Không phải là mất mà họ không còn liên hệ, hỏi thăm qua lại thường xuyên như khi tôi còn là Phó Chủ tịch UBND quận 1 ngày xưa. Vì sao? Vì tôi đang đi một con đường mà rất ít người đi. 

Con đường đó là con đường từ thiện, làm thiện nguyện, tiếp sức, giúp cho người nghèo, giúp những phận người khốn khổ. Còn họ, họ đang đi một con đường khác hoàn toàn với tôi – con đường hưởng thụ”.

Ông Đoàn Ngọc Hải hàng ngày rong ruổi trên chiếc xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo. Ảnh internet
Chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải cho thấy, để chọn con đường này, ông Hải cũng đã chấp nhận hi sinh nhiều lợi ích, sở thích, đam mê của bản thân. Để có tiền phát triển cho con đường thiện nguyện này, bản thân ông Đoàn Ngọc Hải cũng phải bán đi không ít tài sản cá nhân của mình như đồng hồ, điện thoại, chiếc xe ô tô cổ.

Ngày 12/3, ông Đoàn Ngọc Hải thông báo chính thức mở tài khoản mang tên Đoàn Ngọc Hải , số tài khoản 6868968689 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức, để tất cả mọi người trong và ngoài nước đóng góp giúp người nghèo một cách dễ dàng.

Hình ảnh thân thiện của ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh internet

Ông Đoàn Ngọc Hải từng làm Phó chủ tịch UBND Q.1 từ năm 2015, phụ trách khối kinh tế. Từ đầu năm 2016, ông được phân công phụ trách khối đô thị. Tháng 6/2019, ông được UBND TP.HCM điều động qua làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn và ông xin từ chức.

Có thể bạn quan tâm