Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý, chuyển lại tiền An Giang: ‘Không nhận lời xin lỗi vì tôi cũng sai’

Chia sẻ

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ tiếp tục chuyển tiền cho tỉnh An Giang để xây 3 căn nhà, ngoài ra còn chuyển thêm tiền giúp người dân nghèo nơi đây. Ông cho biết thêm rằng bản thân mình cũng có lỗi và có phần nóng vội, mong có thể bỏ qua mọi chuyện giúp người dân nghèo. 

Vừa qua, câu chuyện ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại số tiền chuyển hỗ trợ cho người dân tỉnh Quảng Nam và An Giang đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Theo dõi xuyên suốt vụ việc lần này em không biết các mẹ nghĩ như thế nào và may mắn rằng đôi bên đã cùng nhau giải quyết lùm xùm ấy 1 cách êm đẹp rồi. 

Theo thông tin em có đọc được từ TTO, trước đó vào ngày 10/4, ông Hải có chia sẻ trên trang cá nhân bức thư gửi Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam và An Giang, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nam Trà My (Quảng Nam) và TP Châu Đốc (tỉnh An Giang).

Trong thư ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng các địa phương này chậm thông tin về quá trình xây nhà cho người nghèo và đòi lại số tiền đã chuyển hỗ trợ trước đó.

Ông Hải đòi lại tiền đã chuyển cho Quảng Nam và An Giang – Ảnh Internet

Theo đó ông nêu rõ ngày 2/3 vừa qua, ông đã chuyển cho huyện Nam Trà My và TP Châu Đốc mỗi địa phương 106 triệu đồng để xây nhà tình ζɦươղɕ cho người nghèo.

Dù đã hơn 1 tháng trôi qua nhưng ông Hải vẫn chưa nhận được thông báo của 2 tỉnh Quảng Nam và An Giang về việc hỗ trợ cho người dân. Trên FB cá nhân ông còn cho rằng 2 địa phương trên שô ςả๓, שô trách nhiệm trước người dân và đề nghị các địa phương chỉ đạo bộ phận kế toán tài vụ chuyển trả lại cho ông số tiền đã ủng hộ ngay trong ngày 10/4 để ông chuyển tiền cho các địa phương khác.

Sau khi thông báo của ông Hải được đăng tải, TP Châu Đốc đã chuyển tiền trả lại cho ông Hải kèm nội dung: “Chuyển trả tiền xây dựng nhà tình ζɦươղɕ. Rất mong đơn vị tài trợ thông cảm do trong quá trình chuyển giao công việc nên có sơ suất, rất mong đơn vị tài trợ thông cảm cho cơ quan MTTQ TP Châu Đốc”.

Liên quan đến vụ việc trên, theo thông tin mới nhất em có đọc được từ VNN, vào chiều qua 14/4, ông Đoàn Ngọc Hải viết trên trang cá nhân, cho biết, sau khi trao đổi qua điện thoại với ông Lê Văn Nưng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang, ông đã chuyển ngay cho An Giang 180 triệu đồng để lãnh đạo tỉnh An Giang chỉ đạo xây dựng 3 căn nhà cho người nghèo.

Ông Hải vẫn tiếp tục hành trình chạy xe cấp cứu miễn phí giúp dân nghèo – Ảnh VNN

Cũng theo ông Đoàn Ngọc Hải, trong cuộc trao đổi với ông, ông Nưng cho biết tại huyện Tịnh Biên còn nhiều hộ khó khăn. Do đó, ông Hải đã thống nhất với Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang là sẽ chuyển thêm 500 triệu đồng giúp người nghèo ở đây vay vốn làm ăn, không tính lãi suất.

Nguyên văn chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải: “ANH NÓI RẰNG TRƯỚC TIÊN THAY MẶT THÀNH PHỐ CHÂU ĐỐC, THAY MẶT ĐỒNG BÀO NGHÈO TỈNH AN GIANG THÀNH THẬT XIN LỖI TÔI VỀ SỰ CỐ CHẬM XÂY NHÀ TÌNH ζɦươղɕ VÀ VIỆC TRẢ LẠI CHO TÔI SỐ TIỀN 106 TRIỆU ĐỒNG, VÀ THỨ HAI LÀ MỜI TÔI VỀ AN GIANG DÙNG CƠM TỐI VỚI ANH, HOẶC ANH LÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĂN TỐI VỚI TÔI, THỨ BA LÀ ANH NÓI AN GIANG HIỆN CÒN RẤT NHIỀU HỘ NGHÈO CẦN PHẢI GIẢI QUYẾT NHANH.

Chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải sau vụ việc – Ảnh Internet

TÔI NÓI TÔI KHÔNG NHẬN LỜI XIN LỖI CỦA ANH VÌ THỰC SỰ TÔI CŨNG CÓ SAI KHI NÓNG NẢY TRONG BÀI VIẾT FACEBOOK GỬI AN GIANG, THỨ HAI LÀ TÔI NHẬN LỜI VỀ AN GIANG ĂN TỐI VỚI ANH, THỨ BA LÀ TÔI GỬI NGAY CHO AN GIANG 180 TRIỆU ĐỒNG ĐỂ ANH CHỈ ĐẠO XÂY 3 CĂN NHÀ TÌNH ζɦươղɕ NGAY CHO BÀ CON NGHÈO VÀ ANH CŨNG GỢI Ý HUYỆN TỊNH BIÊN CÓ RẤT NHIỀU BÀ CON KHƠ ME NGHÈO NÊN TÔI ĐÃ THỐNG NHẤT VỚI ANH SẼ CHUYỂN KHOẢN 500 TRIỆU ĐỒNG ĐỂ GIÚP BÀ CON NƠI ĐÂY VAY VỐN LÀM ĂN KHÔNG TÍNH TIỀN LÃI.

TÔI CŨNG RẤT MONG TRONG BUỔI ĂN TỐI VỚI ANH 3 NƯNG SẼ CÓ ANH LÂM QUANG THI-BÍ THƯ-CHỦ TỊCH THÀNH PHỐ CHÂU ĐỐC ĐỂ MỌI NGƯỜI SẼ HIỂU NHAU HƠN. CHÚNG TA NÊN BỎ QUA TẤT CẢ ĐỂ HƯỚNG ĐẾN NGƯỜI NGHÈO”. 

Mặc dù ông Hải có hơi nóng nảy khi giải quyết vụ việc nhưng sự nóng nảy ấy cũng chỉ vì muốn tốt cho người dân nghèo thôi các mẹ nhỉ. Chúc ông và các cán bộ luôn mạnh khỏe để có thể giúp đỡ nhiều hơn cho người dân. 

——

TỔNG HỢP: FBNV, TTO, VNN

Có thể bạn quan tâm