Ông Đoàn Ngọc Hải muốn khẩn trương giúp mẹ con người phụ nữ ๓ù đáng тнươиɢ ở Nghệ An, “cứu” đôi mắt cháu bé

Chia sẻ

Biết về hoàn cảnh тнươиɢ tâm của 2 mẹ con chị Tâm, ông Đoàn Ngọc Hải đăng lên facebook ngỏ ý muốn đưa 2 mẹ con chị này vào căn nhà từ thiện để chăm sóc, đồng thời cứu đôi mắt bé trai.

Ngày 13/4, ông Đoàn Ngọc Hải đăng lên trang facebook cá nhân của mình thông tin về hoàn cảnh đáng тнươиɢ của người phụ nữ ๓ù ở tỉnh Nghệ An. Ông nói muốn giúp đỡ, nhận nuôi 2 mẹ con bị ๓ù này.

“Xin chào các bạn trẻ Nghệ An, bạn nào giúp tôi xác minh kỹ càng và đưa ngay trường hợp 2 mẹ con cô này vào căn nhà của phụ nữ ๓ù ở Quận 12 của tôi, tôi và một số anh em sẽ nuôi, chữa mắt cho cháu bé và tìm việc làm cho họ.

Bạn nào làm được nhắn tin cho tôi, tôi sẽ trả lời. Nhớ cho họ đi máy bay nhé. Tôi cần sự khẩn trương để cứu đôi mắt của cháu”, ông Hải viết trên trang cá nhân.

Theo đó, hoàn cảnh mà ông Đoàn Ngọc Hải muốn nhận chăm sóc là 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1988, trú thôn Ngọc Liên, xã Kim Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) và cháu Nguyễn Công Vinh (15 tuổi).

Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ trên facebook

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch UBND xã Kim Thành cho biết, hoàn cảnh của gia đình chị Tâm rất đáng тнươиɢ. Trong đó, chị Tâm bị ๓ù bẩm sinh, mắc chứng bệnh suy vỏ тнươиɢ thận và u não. Riêng cháu Vinh bị bệnh đục thủy tinh thể, thị lực kém và có nguy cơ ๓ù vĩnh viễn.

Chị này bị ๓ù bẩm sinh và có một người con nhưng không có chồng. Hiện 2 mẹ con đang ở nhà riêng. 

Căn nhà này cũng sụp sệ và rách nát lắm. Cạnh bên là nhà bà ngoại. Thỉnh thoảng cuộc sống 2 mẹ con cũng có bà ngoại đỡ đần thêm. Nhưng tội nghiệp vì người mẹ thì ๓ù lại còn bị u não, hiện đang nằm điều trị ở bệnh viện tỉnh. Cháu bé đang đi học nhưng mắt lại kém nữa“, ông Quân chia sẻ.

Chị Tâm bị ๓ù bẩm sinh. Hai mẹ con ở trong căn nhà xập xệ.

Chia sẻ qua điện thoại với PV, chị Tâm cho biết chị cũng vừa nhận được nhiều cuộc điện thoại của một số người giới thiệu là người thân của ông Đoàn Ngọc Hải và muốn giúp đỡ đưa 2 mẹ con chị vào miền Nam để chăm sóc.

Chị Tâm cho biết, chị chưa quyết định đi hay ở vì còn liên quan đến việc chữa bệnh cho chị, chữa bệnh cho con và còn chuyện học hành của con nữa.

Hiện tôi đang chữa bệnh ở bệnh viện, bà ngoại thì sáng vào bệnh viện chăm tôi rồi chiều lại bắt xe về quê chăm cháu. Ít hôm nữa tôi xin về nhà rồi mẹ tôi đưa cháu ra Hà Nội khám mắt. Đợt trước các bác sỹ bảo bệnh của cháu phải mổ sớm nếu không sẽ bị ๓ù.

Giờ tôi muốn đưa ra khám nếu mổ được thì sẽ xin mổ để mong con không bị ๓ù như mẹ“, chị Tâm chia sẻ.

Căn nhà chị Tâm sống cùng con đã xuống cấp nghiêm trọng.

Chị Tâm gửi lời cảm ơn tấm lòng của ông Đoàn Ngọc Hải và cho biết, chị sẽ xem kết quả khám cho con trai thế nào rồi mới có quyết định có đi vào ở trong căn nhà từ thiện của ông Đoàn Ngọc Hải hay không.

Hoàn cảnh gia đình chị Tâm rất khó khăn. Vừa qua có cơ quan báo chí đã về viết bài kêu gọi ủng hộ nên một số nhà hảo tâm có đến giúp đỡ.

Mong các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ hoàn cảnh của chị Tâm để có điều kiện chữa bệnh u não, chữa lành đôi mắt cho cháu bé vì còn tương lai của cháu phía trước nữa“, Chủ tịch xã Kim Thành cho biết.

Có thể bạn quan tâm